Tin tức chung

Thành lập CLB Nhiếp ảnh Bình Định

Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng phòng Nghiệp vụ Nghệ thuật quần chúng TT Văn hóa tỉnh; Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đào Tiến Đạt – Ủy viên Ban chấp hành Hội Nghệ sĩ Việt Nam, Chi hội trưởng Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Bình Định, đại diện Báo Bình Định và các anh chị em yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh mong muốn tham gia sinh hoạt trong câu lạc bộ.

CLB Nhiếp ảnh Bình Định được thành lập với 29 thành viên đến từ TP Quy Nhơn và các huyện khác nhau trong địa bàn tỉnh với thành phần rất đa dạng về tuổi tác (từ 22 đến 58 tuổi) cũng như ngành nghề (Ngân hàng, kiến trúc, nhân viên văn phòng, tự do…). Đây là mô hình hoạt động đội nhóm theo sở thích được Trung tâm Văn hóa tỉnh đặc biệt chú trọng và phát triển trong thời gian tới nhằm tạo sân chơi hữu ích, giao lưu,học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về nghệ thuật nhiếp ảnh.

Tại buổi lễ thành lập, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã trao Quyết định thành lập CLB số 66/QĐ-TTVH ngày 10/4/2015 với thành phần Ban chủ nhiệm lâm thời gồm có anh Nguyễn Xuân Tuyến (Ngân hàng Agribank) – Chủ nhiệm, anh Lý An Thành – Phó Chủ nhiệm cùng các ủy viên là anh Nguyễn Tiến Dũng (Cục Thống kê Bình Định), anh Lê Hồ Bắc (Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh).

Được mời phát biểu tại buổi lễ, NSNA Đào Tiến Đạt rất hoan nghênh và phấn khởi với sự ra đời của CLB, đồng thời cũng nêu ra một số góp ý định hướng để CLB ngày càng đi vào hoạt động bền vững, phát triển hơn.

Anh Nguyễn Xuân Tuyến, Tân chủ nhiệm CLB thay mặt Ban Chủ nhiệm lâm thời, cám ơn Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa đã tạo điều kiện thành lập nên một sân chơi bổ ích cho các anh chị em đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh, đồng thời mong muốn các thành viên CLB ngày càng gắn kết, giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ hơn trong môn nghệ thuật này.

Cũng tại buổi lễ, Ban chủ nhiệm cũng mong muốn Trung tâm tiếp tục tạo điều kiện về cơ sở vật chất, hổ trợ tài chính, cũng như mong muốn sự hướng dẫn, định hướng của các nghệ sĩ nhiếp ảnh tỉnh Bình Định và sự đồng lòng của các thành viên để xây dựng nên một câu lạc bộ ngày càng phát triển hơn nữa về chiều sâu. Từ đó, mong rằng CLB không chỉ là sân chơi cho những người yêu thích nhiếp ảnh mà từ CLB các thành viên sẽ tổ chức thêm được những đợt đi sáng tác, workshop, giao lưu với các CLB khác để ngày càng được nâng cao tay nghề, sáng tác thêm nhiều ảnh đẹp, gặt hái nhiều giải thưởng hơn nữa.

 

Đại biểu và các thành viên CLB Nhiếp ảnh Bình Định trong buổi ra mắt CLB

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button