Trong nước

Phát động thi ảnh chủ đề: “Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam”

Tham dự sự kiện ngày hôm nay ngoài các vị quan khách đại diện Sứ quán Thụy Điển, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn có sự tham dự của NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam. Đánh giá về những hoạt động nhiếp ảnh này, NSNA Vũ Quốc Khánh chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động nghiệp vụ bổ ích mà các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam đã nỗ lực nhằm tạo sân chơi nghệ thuật kết hợp với các lợi ích phù hợp khác của phía đơn vị tổ chức”, đồng thời nhấn mạnh: “Hội NSNA Việt Nam hoan nghênh các chương trình phối hợp tương tự nhằm đẩy nhanh, mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa các hoạt động Nhiếp ảnh. Trong tương lai, Hội mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác nhằm tạo thêm nhiều sân chơi nghệ thuật bổ ích phục vụ hội viên và người yêu nhiếp ảnh trong cả nước.”

Thông qua cuộc thi lần này, BTC mong muốn tìm kiếm các bức ảnh thể hiện sinh động các phát minh, sáng chế, ý tưởng sáng tạo của Thụy Điển được ứng dụng trong cuộc sống thường ngày tại Việt Nam như thế nào. Các phát minh, sáng chế, ý tưởng sáng tạo sáng tạo này có thể bao gồm: nhiệt kế, khóa kéo Phéc-mơ-tuya, diêm an toàn, phần mềm Skype để giao tiếp trên mạng, đai dây an toàn ba điểm dùng cho xe hơi và rất nhiều sáng tạo khác.

Sau đây là nội dung thể lệ cuộc thi:

ĐIỀU KIỆN THAM GIA:

Dành cho toàn thể công dân Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Thành viên ban giám khảo, người thân và các thành viên khác trong gia đình ban giám khảo không được tham gia cuộc thi.

GIẢI THƯỞNG:

Giải Nhất: Một chuyến đi Thụy Điển với Thai Airways.

Giải Nhì: Một vé máy bay khứ hồi đến Phuket, Thái Lan, do Thai Airways tài trợ

Giải thưởng trên Facebook: Đại sứ quán Thụy Điển sẽ đăng tải những bức ảnh được chọn qua vòng sơ khảo lên Facebook của Đại sứ quán hàng tuần. Bức ảnh được nhiều like nhất trên trang Facebook của Đại sứ quán Thụy Điển sẽ nhận được vé máy khứ hồi đến Bangkok, Thái Lan, do Thai Airways tài trợ.

Vòng chung kết: Khoảng 35-40 bức ảnh được chọn từ Ban Giám khảo bao gồm các bức ảnh đoạt giả sẽ được triển lãm tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối năm 2014. Toàn bộ các bức ảnh được chọn cho triển lãm sẽ được nhận phần quà từ Đại sứ quán Thụy Điển.

CÁCH THỨC NỘP TÁC PHẨM VÀ HỒ SƠ:

Mỗi tác giả có thể nộp tác phẩm qua email: Embassyofswedeninhanoi@gmail.com với tiêu đề “Cuộc thi ảnh” hoặc bằng đĩa CD/DVD dán trong phong bì, gửi tới Đại sứ quán Thụy Điển, số 2 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội

Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm.

Tác giả cần hoàn thiện phiếu dự thi với mô tả chi tiết tác phẩm. Các tác phẩm dự thi không có phiếu dự thi kèm theo sẽ được coi là không hợp lệ.

THỜI HẠN NỘP TÁC PHẨM:

Thời gian nhận tác phẩm và phiếu tham gia từ ngày 20 tháng 08 năm 2014 cho đến hết ngày 12 tháng 10 năm 2014. Các tác phẩm nộp sau ngày kể trên sẽ coi như không hợp lệ.

TIÊU CHÍ CUỘC THI:

Bức ảnh được chụp dưới góc độ nghệ thuật nhất về sáng tạo Thụy Điển trong đời sống thường ngày của Việt Nam sẽ giành chiến thắng. (Các tác giả có thể tham khảo các bức ảnh từ cuộc thi với chủ đề tương tự được tổ chức ở Ấn Độ qua đường dẫn http://www.swedenabroad.com/en-GB/Embassies/New-Delhi/Current-affairs/Swedish-Innovations-Indian-Interpretations/

Tác phẩm được giữ nguyên gốc, độc nhất, mang tính sáng tạo và chưa tham dự hay nhận giải tại một cuộc thi trước đây.

Tác phẩm có thể là ảnh màu hoặc đen trắng.

Tác phẩm có thể được chụp bằng các thiết bị chuyên nghiệp, máy dân dụng, máy phim hoặc bằng điện thoại đã quét sang định dạng kỹ thuật số. Ảnh dự thi có định dạng file là JPEG, với độ phân giải tối thiểu 200 dpi/inch và dung lượng từ 1Mb-5 Mb

Tác giả có quyền chỉnh sửa tác phẩm dự thi về ánh sáng, nhưng không được thay đổi cấu trúc, nội dung của ảnh gốc.

Tác phẩm dự thi phải được chụp bởi chính tác giả là người tham gia dự thi và không vi phạm bản quyền của bên thứ ba.

Đối với các bức ảnh đăng trên facebook: Bức ảnh sẽ không được xem xét trao giải nếu sử dụng các công cụ tự động làm tăng lượt like.

THỜI GIAN:

Ngày 20/8/2014: Phát động cuộc thi

Ngày 12/10/2014: Hết hạn gửi tác phẩm dự thi

Ngày 20/10/2014: Các tác giả có tác phẩm lọt vào chung kết sẽ được liên hệ. Các tác phẩm dự thi khác không được trả lại.

Tháng 11/2014: Lễ công bố và trao giải tại Triển lãm Sáng tạo Thụy Điển tại thành phố Hồ Chí Minh.

BẢN QUYỀN

Bản quyền của tất cả các tác phẩm dự thi gửi cho cuộc thi này vẫn thuộc về các tác giả. Tuy nhiên, với việc tham dự cuộc thi này,các tác giả chấp thuận việc chuyển quyền sử dụng hợp pháp các tác phẩm của mình cho Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam. Đại sứ quán có toàn quyền sử dụng các tác phẩm trên các ấn phẩm, website hoặc trong các hoạt động khác nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Thụy Điển và Việt Nam.

Xem chi tiết thể lệ cuộc thi và download phiếu tham gia trên trang web của Đại sứ quán Thụy Điển http://www.swedenabroad.com/hanoi hoặc trang facebook: www.facebook.com/#!/EmbassyOfSwedenInHanoi

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button