Tin trong nước

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam mở Lớp đào tạo Nhiếp ảnh Nghệ thuật (Khóa 1 – Nhiếp ảnh cơ bản)

* Học viên được tiếp cận, học tập những kiến thức Nhiếp ảnh cơ bản nhất (từ máy ảnh cơ, phim đen trắng, kỹ thuật buồng tối, kỹ thuật chụp studio… cho đến các phương pháp sáng tác Nhiếp ảnh).

* Đội ngũ giảng viên: Là những NSNA có tên tuổi của Hội NSNAVN, đã từng tham gia giảng dạy tại các trường đại học uy tín, các tổ chức nhiếp ảnh trong cả nước, nhiệt tình và tâm huyết với việc truyền thụ những kiến thức nhiếp ảnh đến với học viên.

* Văn bằng chứng chỉ: Chứng chỉ Đào tạo Nhiếp ảnh Nghệ thuật do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp.

* Thời gian học tập linh hoạt (gói gọn trong 1 tháng, vào các ngày T7 và CN hàng tuần).

* Lần đầu tiên tại Hà Nội có một cơ sở đào tạo Nhiếp ảnh được đầu tư bài bản với hệ thống trang thiết bị tiêu chuẩn:

+ Phòng học (trang bị hiện đại với hệ thống ánh sáng, điều hòa nhiệt độ, màn hình lớn…);

+ Phòng chụp ảnh (sudio) với hệ thống đèn flash, đèn laze, màn hình kết nối mạng trực tiếp, thuận lợi cho việc nhận xét ảnh của học viên ngay khi thực hành tác nghiệp;

+ Buồng tối (dark room): diện tích 25m2 học viên được thực hành trực tiếp với các khâu tráng/rửa phim, in/phóng ảnh trong buồng tối. Các tài liệu học tập gồm: giấy in ảnh tiêu chuẩn châu Âu, hóa chất… được Ban Tổ chức lớp cung cấp theo định mức của môn học.

* Học viên được sử dụng máy ảnh cơ trong suốt khóa học, đặc biệt là khi chụp ảnh đen trắng, nhận diện nguồn sáng…

* Ngoài ra, khi tham gia khóa học tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Việt Nam, học viên còn được tham quan, học tập trực tiếp trong không gian trưng bày ảnh nghệ thuật; giao lưu, gặp gỡ, giải lao sau giờ học tại Coffee Ảnh…

* Quy mô lớp học tối ưu: chỉ từ 15-20 học viên/lớp.

* Kinh phí học tập: 3.000.000đ/học viên

* Địa điểm tổ chức lớp học: Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam của Hội NSNAVN (Tòa nhà VAPA, ngõ 3, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội). Điện thoại: 04.66 809 534.

* Các cơ quan, cá nhân có nhu cầu đăng ký học qua địa chỉ email: [email protected] hoặc liên hệ trực tiếp với Ban Tổ chức lớp học để được tư vấn chi tiết: Hồng Anh: 01663763650; Minh Chi: 01213056888.

* Sau khi hoàn thành khóa đào tạo cơ bản, tùy nhu cầu của học viên, sẽ có các lớp đào tạo chuyên đề nâng cao như Ảnh Báo chí, Ảnh nghệ thuật…

* Chi tiết về Lịch trình học và các thông tin khác, tham khảo tại: http://www.vapa.vn

Một số hình ảnh về lớp đào tạo Nhiếp ảnh:

Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Vn – nơi học tập chính thức của học viên

Thực hành kỹ thuật buồng tối với giảng viên hướng dẫn

Studio với thiết bị tiêu chuẩn

Các giảng viên trao đổi trong giờ thực hành kỹ thuật buồng tối

Không gian trưng bày đạt tiêu chuẩn quốc tế Tại Trung tâm được sử dụng làm ví dụ trực quan sinh động trong quá trình học tập

Không gian buồng tối tiêu chuẩn

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button