Tin trong nước

Lễ phát động giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng”

Giải ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG do TTXVN chủ trì tổ chức, phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (Hội NSNA Việt Nam) tổ chức hàng năm trên phạm vi toàn quốc, nhằm góp phần nâng cao chất lượng của ảnh báo chí Việt Nam.

Ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động

Quang cảnh buổi Lễ phát động.

1. Đề tài:

Tất cả mọi vấn đề, sự kiện thời sự trên mọi khía cạnh đời sống xã hội ở các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, thể thao, môi trường…của Việt Nam trên con đường phát triển và hội nhập.

2. Đối tượng dự thi:

Tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài.

3. Thời gian dự thi: Tất cả các tác phẩm dự thi phải được chụp trong thời gian từ ngày 01/09/2015 đến ngày 31/08/2016.

Ngày 15/09/2016 Tổng kết và trao giải.

4. Qui định của Ban tổ chức:

Tác phẩm ảnh gửi dự thi là ảnh đơn hoặc phóng sự ảnh/ảnh nhóm.

4.1. Các tác phẩm gửi đến dự thi là những tác phẩm chưa sử dụng hoặc đã được sử dụng ở tất cả các sản phẩm thông tin truyền thông trên toàn quốc trong thời gian nêu trên. Số lượng tác phẩm: Không hạn chế.

4.2. Chỉ nhận các tác phẩm dự thi bằng files. Tác giả có thể ghi đĩa, USB, gửi trực tiếp lên Website hoặc gửi qua Email với thông số kỹ thuật tối thiểu 2M, kích thước file: 2000 x 3000 pixels, độ phân giải 300 pixels/inch, đuôi JPG.

Không chấp nhận các tác phẩm dàn dựng, bố trí, chắp ghép hoặc có sự can thiệp xử lý kỹ thuật làm sai lệch hiện thực khách quan.

4.3. Tác giả phải đảm bảo tính chính xác, trung thực nội dung thông tin của tác phẩm gửi đến dự thi. Chú thích cần ghi rõ tên nhân vật, sự kiện diễn ra tại địa điểm nào, thời gian nào…Tác phẩm nào không đáp ứng các điều kiện trên, Ban tổ chức sẽ coi như không hợp lệ.

4.4. Tác phẩm đã gửi tới dự thi thì Tác giả phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền tác phẩm cũng như nội dung thông tin của sự kiện được thể hiện qua tác phẩm của mình gửi đến dự thi. Những thông tin cá nhân: Họ & tên, số chứng minh thư, địa chỉ nơi ở hoặc nơi công tác, số điện thoại, fax, email của tác giả phải được gửi kèm theo tác phẩm dự thi.

4.5.  Đối với phóng sự ảnh, nhóm ảnh: yêu cầu số tác giả trong nhóm ảnh không quá 03 người và số ảnh không quá 12 ảnh, trên file ảnh ghi rõ số thứ tự và chú thích từng file ảnh.

4.6. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về mọi sự hư hỏng, mất mát của các tác phẩm gửi đến dự thi trong quá trình vận chuyển.

4.7.  Ban tổ chức được quyền giữ lại và sử dụng miễn phí các tác phẩm đoạt giải và được chọn treo triển lãm vào các sản phẩm không có mục đích thương mại.

Ban tổ chức được quyền biên tập lại Tên tác phẩm và nội dung thông tin của tác phẩm cho phù hợp (có trao đổi với tác giả) khi thực hiện công tác trưng bày triển lãm.

4.8. Ban tổ chức được quyền quyết định tác phẩm nào trong số các tác phẩm đã được Hội đồng giám khảo lựa chọn để trưng bày tại Lễ trao giải tùy theo thực tế mặt bằng.

Ban tổ chức được quyền quyết định số lượng ảnh cũng như việc thiết kế lại maket của các phóng sự ảnh, nhóm ảnh để phục vụ công việc trưng bày tại Lễ trao giải.

5. Quyền lợi của tác giả:

5.1. Ban tổ chức được sử dụng miễn phí file ảnh gửi dự thi để làm công tác thông tin truyền thông cho Giải hoặc Nhà tài trợ. Ngoài mục đích trên, nếu được sử dụng đăng, phát trên các sản phẩm thông tin của TTXVN sẽ được trả nhuận ảnh theo luật định.

5.2. Các tác phẩm đoạt giải sẽ nhận được bằng chứng nhận, giải thưởng bằng tiền hoặc bằng hiện vật. Giải thưởng bằng tiền phải thực hiện nghĩa vụ thuế thu nhập theo qui định của Pháp luật.

5.3. Các tác phẩm đoạt giải và chọn treo triển lãm được cấp bằng chứng nhận và tính điểm theo Qui chế của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (cấp khu vực).

6. Hội đồng Giám khảo:

Hội đồng Giải ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG sẽ tổ chức chấm giải 01 vòng.

Các thành viên Hội đồng Giám khảo sẽ do Chủ tịch Hội đồng Giải ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG ra quyết định thành lập và công bố trước thời gian chấm giải.

7.  Giải thưởng:

7.1. Giải thưởng cho ảnh đơn:

– 01 HCV: 15.000.000 đ

– 02 HCB, mỗi giải: 7.000.000 đ

– 03 HCĐ, mỗi giải:  4.000.000 đ

– 05 giải khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đ

7.2. Giải thưởng cho phóng sự ảnh, nhóm ảnh:

– 01 HCV: 20.000.000 đ

– 02 HCB, mỗi giải: 10.000.000 đ

– 03 HCĐ, mỗi giải:  5.000.000 đ

– 05 giải khuyến khích, mỗi giải: 2.000.000 đ

8.  Thời gian và địa chỉ nhận tác phẩm:

8.1. Thời gian: nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày phát động đến hết ngày 31/08/2016.(ngày gửi được căn cứ theo dấu bưu điện hoặc dữ liệu về thời gian lưu trên website và Email)

8.2. Địa chỉ nhận tác phẩm:

8.2.1. Đĩa ảnh hoặc USB:

Trung tâm ảnh (Photocen), Báo ảnh Việt Nam

Tầng 1, Tòa nhà TTXVN, số 79 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

ĐT: 04 – 3.9332306   –   FAX: 04 – 3.9332291.

Đề nghị ghi rõ: Dự thi “KHOẢNH KHẮC VÀNG 04” trên bao bì
8.2.2.File ảnh:

Tác giả gửi trực tiếp qua phần “Đăng ký dự thi” trên trang web:  www.khoanhkhacvang.vnanet.vn

Hoặc gửi qua email: khoanhkhacvang04@gmail.com

9. Thông tin cuộc thi:

9.1. Đường dây nóng của Ban Tổ chức:

– Ông Nguyễn Trọng Chính: 0913.592.138

– Ông Trần Công Đạt          : 0942.843.333

9.2. Tác giả có thể truy cập trang Web của Giải: www.khoanhkhacvang.vnanet.vn từ máy tính hoặc điện thoại di động.

9.3. Trên Web của Giải: www.khoanhkhacvang.vnanet.vn  tác giả hoặc mọi người yêu thích nhiếp ảnh có thể trao đổi, bình chọn tác phẩm, cũng như tìm kiếm kết quả của Khoảnh Khắc Vàng 01, 02 và 03 và những thông tin đầy đủ về Giải ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button