Trong nước

Quỹ Trao đổi và Phát triển văn hóa Đan Mạch – Việt Nam phát động cuộc thi Giải thưởng Tài năng 2014 chủ đề: “Biến đổi khí hậu qua ảnh”

Tham dự Lễ Phát động có ngài John Nielsen – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam – người đã giữ cương vị Đại sứ Giờ Trái đất trong suốt ba năm qua; các nghệ sĩ đương đại thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội đã đến dự và đưa tin về sự kiện này.

Cuộc thi Tài năng là một trong các hoạt động của Quỹ Trao đổi và Phát triển Văn hóa (CDEF) thuộc Đại sứ quán Đan Mạch nhằm mục tiêu hỗ trợ  cho các nghệ sỹ đương đại dưới 35 tuổi của Việt Nam. Mỗi năm, một phần thưởng tài năng lại được trao cho một nghệ sỹ trẻ xuất sắc của Việt Nam trong một lĩnh vực nghệ thuật được lựa chọn. Năm 2014 – Giải thưởng tài năng của Quỹ Trao đổi và Phát triển văn hóa Đan Mạch – Việt Nam (CDEF) sẽ được dành cho nghệ sĩ thuộc lĩnh vực Nhiếp ảnh.

Phát biểu tại Lễ phát động hôm nay, ngài John Nielsen nói: “Nghệ thuật nói chung đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển xã hội và nhiếp ảnh là một loại hình nghệ thuật được nhiều người vận dụng bao gồm cả các bạn trẻ sử dụng điện thoại thông minh. Nhiếp ảnh thú vị bởi vì nó nắm bắt ngay lập tức và phản ánh những khoảnh khắc và góc nhìn về sự phát triển của xã hội”. Đồng thời ngài Đại sứ cũng nhấn mạnh: ” Trong một thế giới đang phát triển nhanh chóng, chúng ta thường xuyên phải đối mặt với hậu quả của biến đổi khí hậu và những vấn nạn môi trường. Mục đích của cuộc thi là nhằm khám phá những vấn đề và hậu quả môi trường này được nhận thức và thể hiện qua nhiếp ảnh ra sao. Tôi hy vọng rằng cuộc thi này sẽ góp phần củng cố sự thật rằng việc ứng phó với biến đổi khí hậu đang trở nên ngày càng quan trọng, và rằng mỗi chúng ta đều có thể đem lại sự khác biệt”.

Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động cho đến hết ngày 29/8/2014.

Ảnh dự thi gửi về địa chỉ: Quỹ CDEF – Đại sứ quán Đan Mạch, 19 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam Tel. (04) 38231888; Email: [email protected]

Các bức ảnh được chọn sẽ triển lãm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 10/2014. Lễ trao giải diễn ra vào cuối đợt triển lãm.

Kể từ năm 2011 đến nay, Quỹ CDEF đã hỗ trợ trên 60 dự án nghệ thuật ở cả hai thể loại là tài trợ nhỏ và tài trợ thường kỳ. Các dự án được hỗ trợ thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật như: múa đương đại, nghệ thuật sắp đặt, xuất bản, làm phim,… Trung bình mỗi năm, khoảng 25 dự án nhận được tài trợ của CDEF.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button