Tin trong nước

Khai mạc triển lãm ảnh “Sắc màu Hồ Gươm”

Đến dự có ông Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng ban quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm; Ông Đặng Đình An – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội; cùng bạn bè và những người yêu thích nhiếp ảnh.

Ông Đặng Đình An – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh NT Hà Nội phát biểu tại triển lãm

Triển lãm là một trong những hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 61 năm ngày tiếp quản Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2015). Nhà báo Hà Hồng hiện là Trưởng ban Khoa giáo của Báo Nhân Dân, chủ nhiệm Câu lạc bộ  Nhiếp ảnh Báo Nhân Dân. Là người sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, tác giả đã mang trong mình tình yêu lớn lao với Hà Nội, đặc biệt với Hồ Hoàn Kiếm. Sau giờ làm việc hoặc những ngày nghỉ ông dành rất nhiều thời gian để đi bộ quanh Hồ Gươm, những con phố cổ để ghi lại những hình ảnh, những khoảnh khắc về Hà Nội. Bốn mùa trong năm, Hồ Gươm mang trong mình những màu áo khác nhau. Nhà báo Hà Hồng mê mải cóp nhặt cho mình những màu sắc rất đổi thân thương và rung động của riêng Hồ Gươm. Mùa xuân với màu trắng tinh tế của hoa sưa, trắng hồng hoang dại của hoa ban, vàng ruộm của lộc vừng thay lá. Hè về rực rỡ sắc phượng, tím ngắt của hoa bằng lăng, vàng óng của muồng hoàng yến. Cuối hạ đầu thu là những cánh hoa lộc vừng li ti đỏ thắm nổi trên mặt nước màu xanh lục, thực sự là những khung cảnh nên thơ của Hà Nội.

12 bức ảnh trưng bày triển lãm là lựa chọn từ hàng nghìn bức ảnh về Hà Nội. Tác giả mong muốn đem đến cho người xem những hình ảnh, những góc nhìn tinh tế về Hồ Gươm bốn mùa khoe sắc mà đôi khi trong cuộc sống thường nhật ta vô tình lãng quên.

Nhà báo Hà Hồng giới thiệu về tác phẩm trong triển lãm

“Tôi thực sự bất ngờ khi được xem 12 ảnh triển lãm về Hồ Gươm của Nhà báo Hà Hồng. Bất ngờ bởi không nghĩ rằng một “nhà báo viết” lại có thể sáng tác được những tác phẩm về Hồ Gươm như một nhà Nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Tính chuyên nghiệp trong ảnh của ông thể hiện ở tất cả , từ chọn góc độ, ánh sáng đến chủ đề của tác phẩm…và trên hết trong ảnh có tứ thơ và mang sắc thái tâm linh. Nó vượt qua những những ghi chép bình thường để đến với nghệ thuật nhiếp ảnh. Ảnh của Hà Hồng được đẩy lên chất nghệ thuật cao bởi trong ảnh của anh có tứ thơ và cái thần được thể hiện rất rõ. Đó là thành công nhất của Hà Hồng” – Ông Đặng Đình An – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Hà Nội.

Triển lãm diễn ra từ ngày 4 đến ngày 19 tháng 10 năm 2015.

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button