Tin trong nước

Khai mạc triển lãm ảnh “Like a life”

Hai nhiếp ảnh gia cùng là tín đồ của triết lý “Khoảnh khắc quyết định” (“Decisive moments”) một triết lý bậc thầy nhiếp ảnh người Pháp Henri Cartier – Bresson, đồng thời cũng là cha đẻ của nghệ thuật nhiếp ảnh đường phố. Triết lý đó thể hiện qua những khung hình ghi lại “Chân thực nhất có thể” những lát cắt về đời sống. Qua ống kính của hai nhiếp ảnh gia, cuộc sống đương phố được tái hiện với đầy đủ cung bậc, sống động với nhiều dư vị.

LS Trung là Nhiếp ảnh gia đại diện của hãng Fujifilm ở Việt Nam, đồng thời là sáng lập viên của Diễn đàn ảnh Fujifilm X Việt Nam. LS Trung là quản trị viên của rất nhiều diễn đàn chơi ảnh đường phố, ảnh đời thường và ảnh du lịch trong và ngoài nước. Ông say mê nghệ thuật nhiếp ảnh và đặc biệt quan tâm đến nhiếp ảnh đường phố và nhiếp ảnh du lịch. Nhiếp ảnh đã trở thành công cụ tuyệt vời giúp TS Trung kể những câu chuyện diễn ra xung quanh mình qua góc nhìn và trải nghiệm của cá nhân, tác giả luôn muốn tiếp cận nhân vật, bối cảnh định chụp gần nhất có thể. Luôn kiên trì nhẫn nại chờ đợi để chụp được những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống. Những khuôn hình tinh tế và hài hước là điều mà TS Trung theo đuổi trên các con phố nhiều năm nay.

Một số tác phẩm của LS Trung:

Chơi bóng

Câu chuyện trên phố

Long Biên

Lồng kính

Trôi vào phố

Hà Việt là sáng lập viên của diễn dàn ảnh Fujifilm X Việt Nam, là quản trị viên của diễn đàn chơi ảnh đường phố hàng đầu thế giới hiện nay: APF (Art Photo Feature) do Tạp chí THE APF MAGAZINE lập ra và bảo trợ. Ngoài ra Hà Việt còn tham gia quản trị rất nhiều diễn đàn chơi ảnh đường phố trong và ngoài nước. Hà là người đam mê nghệ thuật Nhiếp ảnh nhất là nhiếp ảnh đường phố, nhiếp ảnh là cầu nối, là công cụ giúp Hà giao tiếp với đa diện cuộc sống và đa dạng con người xung quanh. Gần như mọi thứ tôn giáo nhiếp ảnh mà Hà theo đuổi từ khi bắt đầu cầm máy đó là: “Khoảnh khắc quyết định”. Với sở thích và sở trường tiếp cận nhận vật, Hà Việt luôn muốn người xem đến gần hơn, thậm chí trở thành một phần của những khoảnh khắc diễn ra trên đường phố. Thật dễ dàng nhận ra phong cách mạnh mẽ và gai góc trong khuôn hình của Hà Việt.

Một số tác phẩm của Hà Việt:

Action

Biển Sầm Sơn – Thanh Hóa

Buổi sáng Hội An

Hà Nội 2015

Sleeping

Đỏ – Đen

Nếu Ảnh của TS Trung là những góc nhìn tinh tế pha chút hóm hỉnh của một người từng trải  thì ảnh của Hà Việt lại là những khuôn hình mạnh mẽ, gai góc và hiện đại của một thanh niên năng động, nhiều năng lượng, nhiều khát khao. LS Trung muốn kể chuyện bằng ảnh. Hà Việt muốn “Đóng băng” những khoảnh khắc đặc biệt trên đường phố. Hai phong cách khác nhau ấy nhưng đều có chung một điểm; họ đều muốn ghi lại những điều chân thực nhất có thể của đời sống con người thông qua những khuôn hình. Hai cách chụp ấy đã bổ trợ cho nhau để tái hiện lại cuộc sống đường phố đầy đủ các cung bậc khác nhau, đầy đủ dư vị, Những khuôn hình giống như cuộc sống, thú vị như cuộc sống ấy là thứ khiến cả LS Trung và Hà Việt say mê và mải miết theo đuổi trên những con phố trong nhiều năm qua. “Like a life” là tập hợp những lát cắt cuộc sống mà hai tay máy muốn gửi đến người xem.

Văn phòng nest by AIA Hà Nội hân hạnh trở thành nơi tổ chức Triển lãm ảnh “Like A Life”. Ông Wayne Besant – Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ: “Nest by AIA Hà Nội là một trong những chuỗi văn phòng với không gian mở của AIA Việt Nam, là một mô hình dịch vụ khách hàng khác biệt và chu đáo. Nest by AIA tại Hà Nội đã trở thành một điểm đến thu hút người dân thành phố đồng thời là điểm hẹn của các sự kiện văn hóa cộng đồng.”

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button