Tin trong nước

“Góp một bức ảnh, một bằng chứng, một hành động vì môi trường Việt Nam”

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như thấy rõ hơn tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống. Kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường, xây dựng và phát triển mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người với thiên nhiên và môi trường; Khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo và tuyển chọn các tác phẩm  nghệ thuật mới về đề tài môi trường, truyền thông về bảo vệ môi trường qua các tác phẩm ảnh có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật; Giúp người dân hiểu hơn về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ở Việt Nam qua đó góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên và môi trường nói chung, của các nhà nhiếp ảnh nói riêng; Đồng thời huy động sự tham gia của các lực lượng trong xã hội vào các hoạt động bảo vệ thiên nhiên và môi trường; Tăng cường và đa dạng hóa các hình thức truyền thông trong công tác bảo vệ môi trường…

Tham dự lễ Phát động, về phía Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên – Môi trường) có ông Hoàng Văn Thức – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Môi trường; ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Trung tâm Đạo tạo và Truyền thông Môi trường; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Trung tâm. Đại diện Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam có NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội, NSNA Bùi Hỏa Tiễn – Phó Chủ tịch Hội, các NSNA khu vực Hà Nội và tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, rất đông các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên đại diện cho giới trẻ, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông cũng đã đến tham dự và đưa tin về sự kiện này.

Phát biểu tại lễ Phát động, ông Hoàng Văn Thức – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Môi trường chia sẻ: “Bảo vệ môi trường là công việc đòi hỏi sự đồng sức, đồng lòng của tất cả các tầng lớp trong xã hội. Để công tác bảo vệ môi trường dần đi vào ý thức của mỗi người dân thì việc tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho cộng đồng là không thể thiếu. Thông qua nhiếp ảnh – một trong những kênh tuyên truyền trực tiếp, sinh động do tạo được những ấn tượng thị giác hết sức dễ hiểu, dễ nhớ, dễ chia sẻ, chúng ta hy vọng cuộc thi sẽ giúp lan tỏa và hiện thực hóa thông điệp “Góp một bức ảnh, một bằng chứng, một hành động vì môi trường Việt Nam” mà cuộc thi đã đưa ra”.

Thay mặt lãnh đạo Hội NSANVN, NSNA Vũ Quốc Khánh cũng đã có bài phát biểu kêu gọi các tác giả dành thời gian quan tâm đến cuộc thi với chủ đề hết sức gắn bó và ý nghĩa này; đồng thời khằng định: “Tham dự cuộc thi, tác giả không chỉ thể hiện được tài năng cá nhân mà quan trọng hơn chính là thể hiện ý thức trách nhiệm người nghệ sĩ đối với những vấn đề cấp bách của xã hội. Môi trường cần chúng ta, đặc biệt là anh em nghệ sĩ nhiếp ảnh quan tâm hơn nữa nhằm truyền đi những thông điệp ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường sống của chính mỗi chúng ta.”

Cuộc thi sẽ được kéo dài trong 5 tháng (từ tháng 5 -10/2017) trên phạm vi toàn quốc với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn gồm:

1. Giải thưởng do Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức lựa chọn:

+ 01 Huy chương Vàng, Bằng Chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và tiền thưởng8.000.000đ;

+ 02 Huy chương Bạc, Bằng Chứng nhận của Hội Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và tiền thưởng5.000.000đ/giải;

+ 03 Huy chương Đồng, Bằng Chứng nhận của Hội Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và tiền thưởng3.000.000đ/giải;

+ 09 Giải Khuyến khích, Bằng Chứng nhận của Hội Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và tiền thưởng 1.000.000đ/giải;

+ 100 ảnh triển lãm, nhuận ảnh 100.000đ/tác phẩm và Bằng Chứng nhận của Hội Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

– Cuộc thi được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ cấp khu vực, các tác phẩm đạt giải và triển lãm được tính điểm và các quyền lợi khác đối với tác giả quốc tịch Việt Nam.

2. Giải thưởng do khán giả bình chọn:

– Ban Tổ chức sẽ tính theo số lượng like và share của tác phẩm dự thi tính từ ngày đăng tải đến 17h00 ngày 20/10/2017 để chọn 05 tác phẩm ảnh được khán giả bình chọn nhiều nhất trên trang fanpage của Cuộc thi, được Ban Giám khảo và Ban Tổ chức thẩm định đạt các tiêu chí của Thể lệ, sẽ được trao Giải Tác phẩm được yêu thích nhất, Giấy Chứng nhận do Ban Tổ chức Cuộc thi cấp và giải thưởng trị giá: 2.000.000đ/giải;

Ngoài ra, căn cứ vào thực tế số lượng và chất lượng tác phẩm ảnh dự thi, bên cạnh các giải thưởng chính thức, Ban Tổ chức sẽ trao thêm một số giải thưởng phụ của nhà tài trợ dành cho các tác phẩm tiêu biểu về nội dung và có giá trị nghệ thuật cao.

Các nội dung cụ thể khác liên quan đến thể lệ cuộc thi này xin mời tham khảo tiếp trên Cổng Thông tin điện tử của Tổng cục Môi trường www.vea.gov.vn; Cổng Thông tin điện tử Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam www.vapa.vn; Cổng Thông tin điện tử của Trung tâm Đào tạo và Truyền thông www.cetac.gov.vn; trang Fanpage của Cuộc thiwww.facebook.com/ongkinh.moitruong/ và trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Thời gian dự kiến tổ chức Tổng kết, khai mạc triển lãm và trao giải: Tháng 11 năm 2017 tại Thủ đô Hà Nội.

 

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button