Tin trong nước

Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 22/2014

Đến dự sự kiện nhiếp ảnh quan trọng trong năm của khu vực có các đồng chí  lãnh đạo tỉnh Tây Ninh: Đồng chí Lê Minh Trọng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh; Đồng chí Lưu Minh Quang – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh và lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh. Về phía Hội NSNAVN có NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội, NSNA Lê Xuân Thăng – Phó Chủ tịch, các UV Ban Chấp hành và Hội đồng Giám khảo Liên hoan. Cùng tham dự còn có Chủ tịch, đại diện lãnh đạo Hội VNHT các tỉnh và gần 200 nghệ sĩ, các nhà nhiếp ảnh trong khu vực.

Trong báo cáo tổng kết liên hoan của bà Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội VHNT tỉnh Tây Ninh đã khẳng định sự nỗ lực của tỉnh đăng cai trong quá trình tổ chức và triển khai các công việc của Ban Tổ chức, góp phần vào thành công của Liên hoan. Tiếp đó, Đồng chí Lưu Minh Quang – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, trong bài phát biểu chào mừng đã đánh giá cao công tác tổ chức của Hội NSNAVN, tích cực hỗ trợ về chuyên môn cũng như công tác phối hợp với tỉnh để LHKV đạt kết quả cao.

Về phía Hội NSNA Việt Nam, NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội, trong phần phát biểu khai mạc, ngoài những đánh giá chung về các mặt tổ chức, thẩm định ảnh, công tác phối hợp với tỉnh… cũng đã khẳng định: “So với liên hoan ảnh các lần trước, bộ sưu tập ảnh năm nay có chất lượng khá đều, nhiều tác giả trẻ đã tham gia tích cực và đạt được kết quả đáng khích lệ. Những tiến bộ trong tư duy nghệ thuật sáng tác đã giúp chất lượng ảnh được nâng cao lên rất nhiều, đó là tín hiệu vui của giới nhiếp ảnh trong khu vực. Các tác phẩm dự thi đã thể hiện khá đầy đủ các lĩnh vực của đời sống xã hội cũng như cuộc sống sinh hoạt mang nhiều bản sắc văn hóa của Miền Đông nam bộ. Hội đồng Giám khảo đã thẩm định nghiêm túc, khoa học qua 2 phương pháp chấm online (vòng ngoài) và chấm ảnh giấy trao tặng giải thướng (vòng chung kết), tuyển chọn được 147 tác phẩm có chất lượng cao dự treo triển lãm. Cùng với bộ giải thưởng 13 tác phẩm ảnh xuất sắc và 2 Giải đồng đội, Liên hoan ảnh lần thứ 22 đã khẳng định thành công tốt đẹp của sự kiện nhiếp ảnh khu vực năm nay.”

Cũng tại buổi lễ Khạc Triển lãm ngày hôm nay, BTC đã trao tặng các hạng mục giải quan trọng của Liên hoan gồm 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc, 03 Huy chương Đồng và 05 giải Khuyến kích cho tác giả có tác phẩm xuất sắc tham gia liên hoan. Giải của cuộc thi ảnh Marathon chủ đề “Tây Ninh ngày nay” trong khuôn khổ liên hoan vừa kết thúc tối 23/7 cũng đã được BTC trao giải trang trọng ngay trong lễ Khai mạc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được từ Lễ Khai mạc sáng nay tại thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh:

Quang cảnh buổi lễ Khai mạc với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và lãnh đạo Hội NSNA Việt Nam

Tiết mục văn nghệ chào mừng trước buổi lễ

NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam và đồng chí Lưu Minh Quang – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh trao HCV cho tác giả Ngô Đình Hòa (Bình Thuận)

NSNA Long Thành – Chủ tịch Hội đồng Giám khảo liên hoan khu vực miền Đông Nam bộ 2014 trao giải Đồng đội cho hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận

Khách tham quan khu vực trưng bày ảnh của liên hoan

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button