Kết quả các cuộc thi

Kết quả cuộc thi ảnh “PVEP – Hành trình tìm lửa”

Trong nhiều tác phẩm được Ban Giám khảo đánh giá cao, nổi bật là ảnh “Sáng mãi biển dầu” của tác giả Đinh Hữu Ngợt. Đây là một bức ảnh thật sự đặc sắc, thể hiện một cách toàn diện hoạt động thăm dò khai thác dầu khí với chất lượng cao về nghệ thuật. Bức ảnh được chụp trong khoảnh khắc hiếm có, thể hiện được vẻ đẹp tuyệt vời của giàn khoan nổi giữa biển trời mênh mông. Tác phẩm đã giành giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi ảnh “Hành trình tìm lửa” được PVEP phát động vào ngày 18/4/2012 và kết thúc vào ngày 31/8/2012. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các nhà báo, nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và đặc biệt là cán bộ công nhân viên từ Tổng công ty và các đơn vị thành viên công tác tại các dự án trong và ngoài nước.

“Trong số các tác phẩm dự thi, có rất nhiều góc ảnh lạ, những khoảnh khắc rất ấn tượng được ghi lại từ ống kính của cán bộ công nhân viên trong ngành thăm dò khai thác dầu khí. Những bức ảnh không chỉ phản ánh không khí hăng say lao động của cán bộ nhân viên trong ngành mà còn cho thấy tâm hồn của những người đi tìm lửa: họ không chỉ mạnh mẽ, kiên trung, mà còn rất đỗi lãng mạn” – Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo đã nhận xét sau khi cuộc thi kết thúc.

Cuộc thi ảnh “Hành trình tìm lửa” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập PVEP nhằm khơi nguồn những khoảnh khắc nhiếp ảnh đã từng đi vào ống kính của cán bộ, công nhân viên ngành Dầu khí, những đối tác, đồng nghiệp, nhà báo đến với PVEP trên mọi nẻo đường. Đây cũng được coi là sân chơi để thắp lên ngọn lửa nhiệt huyến, trái tim của những người đã từng đi, đến, nghĩ, thấy về hành trình gian nan vất vả nhưng đầy vinh quang của hoạt động thăm dò khai thác dầu khí, thấy được ý nghĩa lớn lao và giá trị của nguồn năng lượng đồng hành với sự phát triển của đất nước.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button