Tin trong nước

Hội nghị toàn quốc LH các Hội VHNT Việt Nam

Thay mặt Đoàn chủ tịch Uỷ ban TQ, Nhà văn Đỗ Kim Cuông, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã đánh giá kết quả hoạt động Văn học Nghệ thuật năm 2012. Theo đó, lực lượng văn nghệ sĩ đã có nhiều cố gắng, song chất lượng các tác phẩm và chương trình nghệ thuật chưa đáp ứng được sự mong đợi, chưa gây sự chú ý mạnh mẽ, có dư luận rộng rãi trong công chúng. Hoạt động sáng tạo có phần trầm lắng nhưng các hoạt động lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật lại sôi động. Đại bộ phận anh chị em văn nghệ tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới và những quyết sách của Đại hội Đảng lần thứ XI.

Về nhiệm vụ năm 2013, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tiếp tục củng cố khối đoàn kết trong tổ chức Văn học Nghệ thuật cả nước, hoàn thành các nhiệm vụ do Đảng và Chính phủ giao phó. Trong đó, động viên đội ngũ văn nghệ sỹ tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả sáng tạo là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng nhất; khắc phục tình trạng nghiệp dư, trung bình trong toàn bộ hoạt động nghề nghiệp sáng tác để có nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật có chất lượng về nội dung, nghệ thuật; phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tham gia đặt hàng cho một số tác giả, phát động cuộc thi sáng tác về cách mạng và kháng chiến (1930-1945), lựa chọn một số tác phẩm có chất lượng giới thiệu, quảng bá phục vụ cho những ngày lễ lớn trong năm 2015.

Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam cũng xây dựng kế hoạch, chương trình chuẩn bị cho lễ kỷ niệm “65 năm thành lập Hội văn nghệ Việt Nam (1948 – 2013),“ tiền thân của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam ngày nay vào tháng 8/2013.

Các Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh, thành phố và các Hội chuyên ngành Trung ương chủ động xây dựng các đề án, chương trình hoạt động Văn học Nghệ thuật, phối hợp với các ngành hữu quan phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước, các địa phương như tổ chức các cuộc thi sáng tác, tổ chức triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, đi thực tế, mở các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; đẩy mạnh công tác lý luận phê bình, quảng bá tác phẩm, góp phần vào cuộc đấu tranh chống “diễn biến hòa bình“ và “tự diễn biến,“ tham gia vào cuộc đấu tranh chống các tệ nạn xã hội, tham nhũng thông qua các tác phẩm văn học nghệ thuật.

Nhận dịp này, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre, vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2012.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button