Trong nước

Chấm ảnh cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Đổi mới trên quê hương quan họ”

Qua đó góp phần vào mục tiêu quảng bá Bắc Ninh trên con đường đổi mới và phát triển du lịch ở các vùng miền trong tỉnh; góp phần khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc khuyến khích nghệ sỹ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh giàu đẹp, văn minh; Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Bắc Ninh với chủ đề “Đổi mới trên quê hương quan họ”. Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ nghệ thuật.

Sau gần một tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 297 ảnh của 41 tác giả là những nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Chỉ trong một thời gian ngắn, có thể nói, cuộc thi ảnh nghệ thuật “Đổi mới trên quê hương quan họ” đã thành công tốt đẹp cả về số lượng và chất lượng ảnh dự thi. Phần lớn ảnh dự thi đã đáp ứng được tiêu chí của cuộc thi.

Ngày 09/5/2013, tại Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra buổi chấm ảnh cuộc thi dưới sự chứng kiến của đông đảo người yêu nhiếp ảnh tỉnh Bắc Ninh. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khoa học và công tâm, Ban giám khảo đã chọn được 105 tác phẩm trưng bày triển lãm, trong đó trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho những tác phẩm xuất sắc nhất về mặt nội dung và kỹ thuật. Bộ ảnh đoạt giải khá đa dạng về nội dung, phản ánh vẻ đẹp của con người và vùng đất địa linh nhân kiệt, với rất nhiều các khu lịch sử văn hoá nổi tiếng cùng những làn điệu dân ca quan họ mượt mà, đằm thắm, người dân Bắc Ninh cần cù, thông minh, năng động, và sáng tạo. Trải qua biết bao thế hệ, những con người nơi đây đã xây đắp nên một nền văn hoá phong phú, mang đậm sắc thái của vùng quê Kinh Bắc.

Tác phẩm “Nét xưa” của nữ NSNA Tuyết Non đoạt giải Nhất. Hai giải Nhì thuộc về các tác phẩm: “Nghệ nhân tranh Đông Hồ” – Thanh Hải và “Hai ba nào” của Sơn Thủy. Giải Ba được trao cho tác phẩm “Thành quả” – Phùng Chí; “Du lịch làng tranh Đông Hồ” – Thanh Hải và “Bắc Ninh hội nhập và phát triển” – Trần Quang Quý.

05 giải khuyến khích:

1.      Nét thời gian – Vũ Quang Bình

2.      Đi hội – Mai Phương

3.      Chọn sản phẩm – Lê Xuân Ánh

4.      Ngộ nghĩnh – Đức Hiệp

5.      Vui chiến thắng – Nguyễn Trung Kiên.

Lễ trao giải và khai mạc triển lãm sẽ diễn ra vào hồi 9h ngày 14/5/2013.

Các tác phẩm đoạt giải:

“Nghệ nhân tranh Đông Hồ” – Thanh Hải (giải Nhì)

“Hai ba nào” – Sơn Thủy (giải Nhì)

“Bắc Ninh hội nhập và phát triển” – Trần Quang Quý (Giải Ba)

“Du lịch làng tranh Đông Hồ” – Thanh Hải (giải Ba)

“Thành quả” – Phùng Chí (giải Ba)

Chọn sản phẩm – Lê Xuân Ánh (Giải Khuyến khích)

Đi hội – Mai Phương (Giải Khuyến khích)

Nét thời gian – Vũ Quang Bình (giải Khuyến khích)

Ngộ nghĩnh – Đức Hiệp (giải Khuyến khích)

Vui chiến thắng – Nguyễn Trung Kiên (giải Khuyến khích)

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button