Tin tức chung

Đại hội Chi hội NSNA tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2009 – 2014

 Thay mặt lãnh đạo Chi hội nhiệm kỳ 2009 – 2014, NSNA Trần Quang Thông đã báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2009 – 2014 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2014 – 2019 của Chi hội.

Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Hải Dương trong nhiệm kỳ này đã kết nạp thêm 3 hội viên, nâng tổng số hội viên lên là 10 người.

Trong nhiệm kỳ vừa qua Chi hội đã gặt hái được nhiều thành tích trong công tác sáng tác triển lãm, khẳng định vai trò, nòng cốt của Chi hội với nhiếp ảnh nghệ thuật Hải Dương.

Chi hội đã bám sát các hoạt động chuyên môn của Hội NSNA VN, trong các cuộc thi triển lãm ảnh có sự phối hợp của Hội VHNT, mở các trại sáng tác, tranh thủ mời những báo cáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, có  nhiều thành tích, giàu nhiều kinh nghiệm truyền đạt. Chính vì vậy mà số lượng tác phẩm được nâng lên rõ rệt, chất lượng tác phẩm cũng được cải thiện.

Trong 5 năm qua, Chi hội đã đạt được những thành tích sau: tham gia 4 triển lãm ảnh Thời sự – Nghệ thuật với 480 tác phẩm triển lãm; tham gia 5 cuộc Liên hoan ảnh ĐBSH với 75 tác phẩm trưng bày triển lãm.

Trong các cuộc thi ảnh của các Bộ, ngành, các cuộc triển lãm do Bộ VH -TT & DL phối hợp với Hội NSNA VN tổ chức, các cuộc thi ảnh toàn quốc và và quốc tế (FIAP) do Việt Nam đăng cai, các hội viên trong chi hội đều tham gia, được trưng bày và có giải thưởng… Cụ thể: Năm 2010 tác phẩm “Tuổi thần tiên” – Giải C UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Năm 2011 có 3 tác phẩm được trưng bày triển lãm ảnh Quốc tế tại Việt Nam (VN 11); Tác phẩm “Tuổi hoa” trưng bày tại Tây Ban Nha và trong bộ ảnh của Việt Nam đoạt giải KK của FIAP; Năm 2012 có tác phẩm được trưng bày tại Indonexia, Hà Lan, 2 tác phẩm trưng bày toàn quốc; Năm 2013 có 6 tác phẩm trưng bày tại cuộc thi ảnh “Văn minh Sông Hồng”, tác phẩm “Miền quê yên tĩnh” đạt giải KK, và 1 giải B Maratông tại Ninh Bình; Tác phẩm “Vũ công” được triển lãm tại Inđônêxia, Tây Ban Nha, (và bằng Danh dự FIAP tại Bosnia Hegovina; Năm 2014: Tác phẩm “Sắc mầu đồng quê” Huy chương Bạc tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực ĐB sông Hồng, tác phẩm “Vũ công” trong bộ ảnh trắng đen của Việt Nam đoạt Huy chương Bạc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Và gần đây có một số tác phẩm được chọn trưng bày tại cuộc thi “Sắc màu Việt Nam” (8 – 2014).

Tiêu biểu nhất là NSNA Đỗ Thanh Mai, rất tích cực trong phong trào sáng tác (năm 2013 NSNA Thanh Mai được Hội NSNA Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc sáng tác) ngoài ra còn một số NSNA khác như: Văn Cả Quyết, Tiến Thành, Quang Thông, Thế Dùng… Đặc biệt trong đó có lão nghệ sĩ Văn Quang Đức – hội viên gần 100 tuổi – cao tuổi nhất Hội NSNA Việt Nam nhưng vẫn đều đặn sáng tác và có tác phẩm trưng bày tại các cuộc Liên hoan ảnh khu vực ĐB sông Hồng và đoạt giải thưởng ảnh thời sự nghệ thuật của tỉnh….

Trên tinh thần tiếp thu cơ bản phương hướng nhiệm kỳ 2014 – 2019 của Đại hội VIII Hội NSNAVN, Chi hội Hải Dương xác định nhiệm vụ kỳ tới: phấn đấu xây dựng  Chi hội xứng đáng vai trò hạt nhân thành viên trong tổ chức chính trị nghề nghiệp. Nêu gương “Vừa hồng, vừa chuyên”, có tư cách đạo đức, lối sống tốt và có năng lực chuyên môn về Nhiếp ảnh nghệ thuật. Tăng cường đoàn kết nêu cao “tình người, tình nghề” – Đẩy mạnh xã hội hóa mối quan hệ, mở rộng phong trào, nâng đỡ tạo nguồn nhân lực tài năng phát triển. Nghiêm túc thực hiện Điều lệ và quy tắc đạo đức nghề nghiệp của Hội NSNAVN. Tranh thủ sự giúp đỡ trực tiếp của Hội VHNT tỉnh và Hội NSNAVN, phấn đấu xây dựng phong trào có bề rộng, cùng đồng hành tham gia sáng tác, sáng tạo các tác phẩm có chất lượng và chất lượng cao phục vụ các nhiệm vụ chính trị trong tỉnh…

Đại hội đã nhất trí cao với bản báo cáo của Ban Chấp hành, và phấn đấu thực hiện hàng năm có một cuộc “thực tế sáng tác tập thể”  để có được tác phẩm có giá trị phản ánh tích cực công việc xây dựng quê hương; tổ chức cuộc thi ảnh cho các Câu lạc bộ nhiếp ảnh trên địa bàn Hải Dương trong năm 2015 và chuẩn bị tốt cho Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đòng bằng sông Hồng vào năm 2016.

Chi hội NSNAVN tỉnh Hải Dương đoàn kết thi đua phấn đấu thực hiện phương hướng, nhiệm vụ công tác được Đại hội Chi hội xây dựng và phương hướng công tác của Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 của Hội NSNA Việt Nam.

Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2014 – 2019 gồm: NSNA Trần Quang Thông (tái đắc cử Chi hội Trưởng), NSNA Đỗ Thanh Mai và NSNA Trương Thế Dùng, Chi hội Phó. Đại hội cũng bầu đoài đại biểu đi dự Đại hội VIII Hội NSNA Việt Nam được tổ chức vào tháng 12 tại Hà Nội.   

 Chào mừng  Đại hội, Chi hội đã tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật của các hội viên với chủ đề “Truyền thống và phát triển”. 

NSNA Vũ Văn Cảnh, Ủy viên BCH Hội NSNA Việt Nam phát biểu ý kiến tại Đại hội Chi hội

 

NSNA Văn Quang Đức giới thiệu những tác phẩm của mình trong triển lãm “Truyền thống và phát triển”

 

BCH Chi hội NSNA tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2014 – 2019

 

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button