Tin tức chung

Đại hội Chi hội NSNA -Thông tấn xã Việt Nam nhiệm kỳ 2014 – 2019

Tham dự Đại hội Chi hội có NSNA Vũ Quốc Khánh, đương nhiệm Chủ tịch Hội NSNA VN khóa VII; NSNA Chu Chí Thành nguyên Chủ tịch Hội NSNAVN khóa VI, đồng thời là hội viên của Chi hội; NSNA Đinh Quang Thành, thành viên sáng lập Hội NSNA VN; NSNA  Hoàng Văn Sắc (81 tuổi), một trong những hội viên cao tuổi nhất của chi hội vừa được nhận giải thưởng Nhà nước về tác phẩm  ảnh “10 cô gái  TNXP ngã ba Đồng Lộc” cùng toàn thể hội viên của Chi hội.

Là Chi hội có tuổi  đời bình quân cao nhất các Chi hội của Hội NSNAVN, với 20 hội viên có tuổi đời từ 60 đến 83 tuổi đã về hưu và chỉ có 2 hội viên đang công tác tại Ban biên tập Ảnh TTXVN.

Trong nhiệm kỳ qua  nhiều hội viên của  Chi hội tuy tuổi cao, sức yếu  nhưng vẫn nhiệt tình với các hoạt động công tác Hội. Tham gia sáng tác triển lãm ảnh, dạy học, viết báo, xuất bản sách ảnh, viết lý luận phê bình về nhiếp ảnh, tổ chức các câu lạc bộ nhiếp ảnh và tham gia Ban Giám khảo một số cuộc thi ảnh toàn quốc và khu vực gây được tiếng vang trong công chúng yêu ảnh của cả nước.  Trpng đó phải kể đến triển lãm ảnh “101 khoảnh khắc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp” của Trần Tuấn; nhóm ảnh “Biển đảo quê hương” và cuốn sách ảnh  về “Cuộc đời hoạt động của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt” của Minh Đạo; Triển lãm ảnh “Những con đường Việt Nam”  của Đinh Quang Thành  và “Hồn quê” của  2  tác giả là anh em ruột Đinh Quang Thành và  cố NSNA Đinh Đăng Định.

Ngoài ra Chi hội còn phối kết hợp với Ban Biên tập Ảnh TTXVN  tổ chức triển lãm ảnh “Sắc màu dân tộc”  trong đó có  60/70 ảnh của 10 tác giả của Chi hội. NSNA Văn Phúc đoạt giả A ảnh “An toàn giao thông”,  NSNA Thanh Hà giải Ba  “Khoảnh khắc vàng” và đã xuất bản 2 cuốn sách ảnh về Nghệ thuật Múa. 5 hội viên: Văn Phúc, Phùng Triệu, Đình Trân, Trần Chính, Đinh Quang Thành được giải đồng hạng của UBND TP Hà Nội. Các tác giả: Chu Chí Thành và  Phạm Hoạt sưu tầm và biên tập xuất bản sách ảnh “Việt Nam trong ánh chớp lửa đạn”  về liệt sỹ, phóng viên, nhà báo chiến trường nổi tiếng  của TTXVN  Lương Nghĩa Dũng. Tác giả Chu Chí Thành còn xuất bản cuốn sách ảnh “Ký sự chiến tranh”, tác phẩm  được tặng “Giải thưởng Nhà nước” và đoạt giải A của Hội NSNA Việt Nam, hiện tại đang biên tập hoàn thiện  để sớm ra mắt cuốn  sách “Lịch sử nhiếp ảnh Việt Nam” vào dịp Đại hội Nhiếp ảnh Việt Nam lần thứ VIII.

Đại hội cũng đã đã bầu BCH Chi hội NSNA – TTXVN nhiệm kỳ 2014 – 1019  gồm 03 người. Chi hội trưởng NSNA Nguyễn Đình Trân và 02 Chi hội phó NSNA Nguyễn Thanh Hà và NSNA Lưu Trọng Đạt. Đại hội cũng đã bầu 10  hội viên tham dự Đại hội toàn quốc Hội NSNA VN khóa VIII.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button