Tin tức chung

Đại hội Chi hội Nhiếp ảnh Văn phòng Hội NSNA Việt Nam nhiệm kỳ 2014 – 2019

Đến dự đại hội có NSNA Vũ quốc Khánh, Chủ tịch Hội; NSNA Vũ Văn Cảnh, Ủy viên BCH Hội NSNA VN; NSNA Phạm Tiến Dũng, Tổng Biên tập TCNA và 13/15 hội viên trong Chi hội.

Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2009 – 2014, NSNA Đặng Đình An đã báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2009 – 2014 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Là Chi hội Văn phòng của Trung ương Hội NSNA Việt Nam nên hầu hết các NSNA đều đảm đương những chức năng quan trọng của Hội và của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm… Vì vậy hoạt động của Chi hội gắn liền với công tác Hội trong suốt cả nhiệm kỳ công tác.

Chi hội có nhiều hội viên giữ trọng trách như: NSNA Đức Diệu là Chánh văn phòng Hội NSNAVN; NSNA Bùi Hỏa Tiễn, Trưởng ban Sáng tác và Triển lãm, kiêm Phó tổng Biên tập TCNA, phụ trách Website của Hội NSNA Việt Nam; NSNA Hà Hữu Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Việt Nam; NSNA Đặng Đình An, nguyên Phó Tổng biên tập TCNA… Do đặc thù của Chi hội, nên công việc gắn chặt với các hoạt động chuyên môn của  cơ quan Văn phòng Hội và Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Trong suốt cả nhiệm kỳ, các hội viên đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trên nhiều mảng và lĩnh vực, hoạt động của Văn phòng Hội như: các công việc tổ chức liên hoan ảnh khu vực, triển lãm ảnh toàn quốc và quốc tế, các hoạt động hội thảo, kỷ niệm, tuyên truyền báo chí… Hội viên Chi hội tham gia đóng góp trong từng khâu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII. Dù khó khăn vất vả, nhưng các hội viên đã tích cực tham gia và hoàn thành tốt những trọng trách được giao, góp phần không nhỏ vào thành công của Đại hội. Tiếp theo là sự kiện Hội NSNA Việt Nam tổ chức thành công Đại hội FIAP lần thứ 30 tại VN vào năm 2010. Với nhiệm vụ được giao, anh chị em ở các Ban chuyên môn trong Văn phòng hội như: Ban Sáng tác, triển lãm, TCNA, văn phòng Hội đã không quản sớm tối, tham gia tích cực các hoạt động trong thời gian diễn ra Đại hội… Có thể nói, thành công của Đại hội FIAP trong đó cũng có sự đóng góp của từng thành viên trong Chi hội.

Bên cạnh những thành tích chung, phải kể đến thành tích nổi bật của một số nghệ sĩ: NSNA Hoàng Diệu, với trọng trách Chánh văn phòng Hội NSNA VN, đã có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội cũng như của Chi hội. NSNA Bùi Hỏa Tiễn là Trưởng Ban Sáng tác và Triển lãm luôn luôn gương mẫu, đi đầu trong công việc, luôn hoàn thành tốt công việc được giao. NSNA Hà Hữu Đức là Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh VN làm tốt công tác gắn liền với nhiều hoạt động hội thảo, triển lãm và các hoạt động kỷ niệm… NSNA Đặng Đình An với vị trí Phó Tổng Biên tập TCNA đã cố gắng đưa Tạp chí đi lên với chất lượng và nội dung tốt, mặc dù có rất nhiều khó khăn về tài chính… NSNA Cao Phong tích cực tham gia các cuộc thi và triển lãm ảnh, (giải Nhì cuộc thi ảnh Áo dài do Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức, vừa qua cũng đã kết hợp với 13 nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh khác tổ chức thành công triển lãm ảnh “Thiên nhiên và Phụ nữ Việt Nam” tại Bảo tàng Phụ nữ VN). NSNA Chu Thu Hảo cũng đã tích cực tham gia các cuộc thi và triển lãm ảnh (giải Ba cuộc thi ảnh do Công đoàn Bộ VH, TT & DL tổ chức, triển lãm ảnh “Ánh sáng từ tâm” cùng với nhóm NSNA tại Bảo tàng Phụ nữ VN và tham gia nhiều triển lãm ảnh do Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triểm lãm tổ chức)… NSNA Vũ Huyến và NSNA Vũ Nhật đã tham gia công tác giám khảo các cuộc thi và triển lãm ảnh khu vực và toàn quốc.

Hai nghệ sĩ lão thành là NSNA Trần Thị Đan Quế và NSNA Phạm Thành, mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn nhiệt tình tham gia các buổi sinh hoạt của Chi hội và đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực cho phong trào nhiếp ảnh nói chung và của Chi hội nói riêng. NSNA Phạm Thành và NSNA Đan Quế là những tấm gương để các hội viên trong Chi hội học tập.

Phát biểu tại Đại hội, NSNA Vũ Quốc Khánh đánh giá cao sự góp quý báu của Chi hội Văn phòng cho công tác nhiếp ảnh, đồng thời chia sẻ với những thiệt thòi của hội viên Chi hội Văn phòng so với các Chi hội khác.

NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội Chi hội

Đại hội đã Bầu Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2014 – 2019 gồm: NSNA Nguyễn Đức Diệu làm Chi hội Trưởng; NSNA Hà Hữu Đức và NSNA Chu Thu Hảo làm Chi hội Phó.

Ngoài 07 Đại biểu đương nhiên và chỉ định, Đại hội Chi hội đã bầu ra 04 Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khóa VIII Nhiệm kỳ 2014 – 2019 gồm: NSNA Phạm Thành, NSNA Cao Phong, NSNA Chu Thu Hảo, NSNA Đình Vinh và 01 đại biểu dự khuyết là NSNA Lê Thị Hải Yến.

Ban Chấp hành Chi hội Nhiếp ảnh Văn phòng Hội NSNA Việt Nam nhiệm kỳ 2014 – 2019

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button