Trong nước

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Khánh Hòa”

Khánh Hòa là địa phương mạnh về nhiếp ảnh ở khu vực Nam Trung bộ – Tây Nguyên. Ảnh dự thi lần này đẹp về hình thức, chứa đựng nội dung sâu sắc, thể hiện sự đa dạng về chủ đề, trong đó đáng chú ý là những chủ đề về biển đảo, cảnh đẹp xứ sở, con người,  ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Khánh Hòa; phản ánh gương người tốt, việc tốt, những thành tựu kinh tế – văn hóa – xã hội – an ninh quốc phòng của tỉnh trong quá trình đổi mới, thực hiện công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Sau nhiều vòng chấm chọn, Ban giám khảo đã chọn được bộ ảnh xuất sắc nhất để trao giải và trưng bày triển lãm gồm 100 tác phẩm.

Hình ảnh phố biển Nha Trang hiện lên trong “Quê hương thanh bình” của tác giả Vũ Ngọc Hoàng với những mảng màu tươi đẹp, đường nét độc đáo mang đến cho người xem nét bình yên, thơ mộng của một đô thị du lịch – đoạt giải nhất cuộc thi. Tác phẩm đoạt giải Nhì: “Nhịp sống làng biển” đi sâu vào cuộc sống lao động, sản xuất của người dân, tác giả Văn Thành Châu đã bắt được hơi thở của cuộc sống ở một làng biển với cảnh bán buôn nhộn nhịp của những người phụ nữ trên một doi cát qua tác phẩm. Đồng giải nhì là tác phẩm “Thiếu nữ với Trường Sa” của tác giả Vũ Hồng Tâm ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa trong buổi lễ ra mắt tấm bản đồ Trường Sa ghép bằng hạt cà phê tại Festival Biển 2011. Màu áo xanh của các thiếu nữ nổi bật trên nền màu nâu của tấm bản đồ tạo nên vẻ đẹp đa sắc cho bức ảnh.  Giải Ba – tác phẩm Đấu nối, NSNA Văn Thành Châu chọn cho mình cách thể hiện khá hiệu quả trong việc sử dụng ánh sáng ngược. Hình ảnh những người công nhân điện lực treo mình trên cao để lắp ráp, đấu nối nguồn sáng cho mọi nhà, tạo được cảm tình đối với người xem. Triển lãm lần này còn có nhiều bức ảnh chụp phong cảnh, đáng chú nhất vẫn là tác phẩm đoạt giải Ba “Tình cha” của tác giả Nguyễn Ngọc Phụng. Sử dụng kỹ thuật chụp macro, tác giả đã rất kiên trì chờ đợi khoảnh khắc chú chim xanh mang mồi về mớm cho hai con của mình đang đói ăn trong tổ.

Tác phẩm: Quê hương thanh bình – Tác giả: Vũ Ngọc Hoàng (Giải Nhất)

Tác phẩm: Nhịp sống miền biển – Tác giả: Văn Thành Châu (giải Nhì)

Tác phẩm: Đầu nối – Tác giả: Văn Thành Châu (Giải Ba)

Tối 16/8/2012, đông đảo công chúng yêu nghệ thuật đã đến dự lễ trao giải và khai mạc triển lãm đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Khánh Hòa.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button