Trong nước

Phát động cuộc thi ảnh “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ – vì Thủ đô bình yên”

Đến dự có Nhà thơ Bằng Việt – Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội;  NSNA Đặng Đình An – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội; Đại tá Phạm Xuân Bình – Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội; cùng đại diện các phòng ban chuyên môn thuộc Công an TP. Hà Nội, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, đông đảo hội viên nhiếp ảnh của Hà Nội và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội phối hợp với Công an TP. Hà Nội tổ chức cuộc thi ảnh với quy mô lớn, với nội dung phản ánh hình ảnh các chiến sĩ Công an hết lòng tận tụy vì nhân dân, vì sự bình yên của Thủ đô, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng. Luôn được dân tin, dân yêu, xứng đáng với danh hiệu “Công an là bạn dân”.

Thay mặt Lãnh đạo Công an TP. Hà Nội, Đại tá Phạm Xuân Bình phát biểu: “Ngành Công an là một trong những ngành nghề đặc thù của xã hội, có nhiều điều ngay cả những người Chiến sĩ Công an cũng không thể nói hoặc chia sẻ được với  người xung quanh. Hình ảnh người Công an Nhân dân gìn giữ bình yên cho cuộc sống đã quá quen thuộc đối với mọi người, không chỉ ở Thủ đô mà còn trong khắp cả nước. Từ hình ảnh người Công an giao thông, cho đến những Công an viên của xã, phường, thôn làng, họ đang hàng ngày thầm lặng làm công tác gìn giữ bình yên cuộc sống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dân đang còn mặc cảm khi phải chứng kiến những hình ảnh chưa đẹp hoặc cảm thấy xa lạ, e ngại khi tiếp xúc vì chưa hiểu hết được công việc của ngành. Đây sẽ là dịp để hình ảnh người Chiến sĩ Công an Nhân dân trở nên gần gũi hơn, thân thiết hơn đối với người dân trong khắp cả nước”.

Đây là cuộc thi ảnh có nội dung mang ý nghĩa lớn, nhưng khó thực hiện. Bởi việc bám sát những hoạt động có tính nghiệp vụ của lực lượng Công an không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, có những lĩnh vực phải bảo đảm yếu tố bí mật, bất ngờ… Đó là điều băn khoăn của đông đảo lực lượng cầm máy. Chia sẻ vấn đề này, Nhà thơ Bằng Việt – Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, đại diện Ban Tổ chức đã cho biết: “Ban Tổ chức cuộc thi sẽ phối hợp với các đơn vị thuộc Công an TP. Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi để các nhà nhiếp ảnh sáng tác không chỉ về hình ảnh người Công an Nhân dân trong đời thường, mà còn tại một số đơn vị công tác đặc biệt như ở nhà tù, trại giam… Sẽ tổ chức những đợt đi sáng tác ảnh tại các đơn vị đặc biệt đó, dưới sự cho phép của Công an TP. Hà Nội. Đồng thời giới thiệu những tấm gương, cá nhân điển hình tiên tiến, đơn vị hoạt động xuất sắc để các nhà nhiếp ảnh tiếp cận, sáng tác”.

Giải đáp thêm những thắc mắc của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, Đại tá Phạm Xuân Bình cho biết: “Công an TP. Hà Nội sẽ có thông báo tới các đơn vị, tổ công tác, công an phường, xã và các phòng ban trong ngành tạo mọi thuận lợi để các nghệ sĩ nhiếp ảnh tiếp cận và sáng tác ảnh phục vụ cho cuộc thi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ cung cấp giấy giới thiệu để công việc sáng tác của các nghệ sĩ được thuận tiện hơn”.

Cuộc thi ảnh “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ – Vì Thủ đô bình yên” sẽ chính thức bắt đầu nhận ảnh từ ngày 26/6 và kết thúc vào 08/08/2013. Các tác phẩm ảnh dự thi gửi về địa chỉ: Văn phòng Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội – 19 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: 04.38261755.

Đại diện Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức cuộc thi chủ trì lễ phát động

NSNA Đặng Đình An giới thiệu Thể lệ cuộc thi

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh trao đổi về cuộc thi

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button