Tin tức chung

Chi hội NSNAVN tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2019

Đến dự có ông Nguyễn Tử Quỳnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNAVN; ông Nguyễn Công Hảo, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo các Hội VHNT và Chi hội NSNAVN tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang… Cùng toàn thể hội viên thuộc Chi hội.

Thay mặt BCH, Chi hội trưởng Nguyễn Ngọc Sơn đã trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2009 – 2014. Với sự quan tâm, giúp đỡ về mọi mặt của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh, nhiệm kỳ vừa qua, Chi hội NSNAVN tỉnh Bắc Ninh đã đạt được nhiều thành tích trong hoạt động sáng tác, công bố tác phẩm và xây dựng phát triển lực lượng. Chi hội thường xuyên sinh hoạt với các hình thức đa dạng, hiệu quả, tạo cho hội viên có điều kiện giao lưu, học hỏi, không ngừng nâng cao trình độ, tạo được sức mạnh đoàn kết của Chi hội. Là lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhiếp ảnh của tỉnh, Chi hội đã chủ động tổ chức hàng chục chuyến đi sáng tác tại các địa phương trên cả nước. Tham gia các cuộc thi ảnh trong nước quốc tế, giành được hàng chục giải thưởng các loại. Nổi bật là các hội viên: Tuyết Non, Phùng Chí, Đức Hiệp, Ngọc Sơn. Ngoài các triển lãm cá nhân của các hội viên Nguyễn Ngọc Sơn, Trần Phan, Chi hội đã chủ trì tổ chức các triển lãm tập thể gắn với các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế – xã hội của tỉnh Bắc Ninh và cả nước, tạo cơ hội cho hội viên thường xuyên công bố tác phẩm của mình. Năm 2014, Chi hội đã có những đóng góp đáng kể trong việc tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Hồng do Hội VHNT tỉnh đăng cai phối hợp tổ chức. Chi hội cũng làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng cho các tay máy trẻ, có tâm huyết để phát triển bổ sung lực lượng cho Chi hội. Nhiệm kỳ qua, có 3 hội viên mới được kết nạp, đưa số hội viên của Chi hội lên 8 người.

Bên cạnh những thành tích đạt được, hoạt động của Chi hội cũng còn những hạn chế nhất định. Chất lượng sáng tác của hội viên chưa cao, chưa thể hiện rõ xu hướng sáng tác mang phong cách của mỗi cá nhân. Có một số hội viên chủ quan, tự thỏa mãn với thành tích của mình, ít nhiều ảnh hưởng đến phong trào chung… Đó cũng là những vấn đề được đông đảo hội viên phát biểu tại đại hội phân tích nguyên nhân và nêu giải pháp khắc phục, nhằm xây dựng phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Chi hội NSNAVN tỉnh Bắc Ninh, NSNA Vũ Quốc Khánh đánh giá cao thành tích của Chi hội trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt biểu dương Chi hội đã thực hiện hiệu quả việc công bố tác phẩm với những hình thức phong phú, trong đó có những triển lãm cá nhân hội viên trong Chi hội được dư luận trong và ngoài tỉnh đánh giá cao. Chủ tịch Vũ Quốc Khánh cũng nhắc nhở Chi hội cần quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng, phát triển hội viên, nâng cao chất lượng hội viên thông qua việc tổ chức sinh hoạt, giao lưu sáng tác…

NSNA Vũ Quốc Khánh cũng thông báo một số nhiệm vụ trước mắt, trong đó có việc chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội NSNAVN nhiệm kỳ 2014 – 2019. Nhân dịp này, Hội NSNAVN đã tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Nghệ thuật Nhiếp ảnh Việt Nam” cho ông Nguyễn Văn Phong, Giám đốc Sở VH, TT & DL và ông Nguyễn Công Hảo, Chủ tịch hội VHNT tỉnh Bắc Ninh. UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã trao tặng bằng khen cho tập thể và một số cá nhân thuộc Chi hội.

Đại hội Chi hội NSNAVN tỉnh Bắc Ninh đã bầu BCH mới gồm: NSNA Nguyễn Ngọc Sơn (Chi hội Trưởng); NSNA Phùng Đức Hiệp (Chi hội Phó), đồng thời bầu đoàn đại biểu gồm 4 người đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội NSNAVN nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button