Tin trong nước

Trao giải và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “TKV – 20 năm xây dựng và phát triển”

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “TKV – 20 năm xây dựng và phát triển” do Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội NSNA Việt Nam nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng Công ty Than Việt Nam, nay là Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

Sau một thời gian phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 488 ảnh của 43 tác giả trên cả nước gử về tham dự. Ngày 15/9/2014, Sau các vòng chấm khác nhau trên tinh thần khách quan, nghiêm túc với sự chứng kiến, giám sát của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã chọn được 69 tác phẩm ảnh đơn và 2 tác phẩm ảnh bộ để trưng bày triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm đoạt giải. Cụ thể:

Giải Nhất đã được trao cho tác giả Hồ Sĩ Trung với tác phẩm “Kiểm tra”.

Giải Nhì đã được trao cho tác giả Bùi Đăng Thanh với tác phẩm “Ánh thép” và tác giả Minh Nhật với tác phẩm “Mùa than”.

Giải Ba đã được trao cho tác giả Phạm Mạnh Hùng với bộ ảnh “Công trình nhà máy nhiệt điện Mạo Khê”; tác giả Phạm Ngọc Bảo với bộ ảnh “Vũ điệu Than – Khoáng sản” và tác giả Hoàng Ngọc Thạch với tác phẩm “Tuổi trẻ vùng mỏ”.

Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 5 giải Khuyến khích cho các tác giả: Vũ Quang Ngọc, Hùng Hải, Hồ Sĩ Trung, Nguyễn Ngọc Huấn và Đoàn Trí Trung.

Theo ông Bùi Hỏa Tiễn, Trưởng Ban Sáng tác và Triển lãm Hội NSNA Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi: “Bộ ảnh trưng bày triển lãm gồm 71 tác phẩm đã bảo đảm nội dung chủ đề và mục tiêu của Ban Tổ chức đặt ra, nó phản ảnh hầu hết các lĩnh vực hoạt động và thể hiện khá rõ sự phát triển của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam trong thời gian qua… Với số lượng ảnh dự thi không lớn, nhưng những tác phẩm được trưng bày và trao giải lần này thực sự là những tác phẩm tiêu biểu của cuộc thi… Việc chọn ảnh để trao giải thưởng hoàn toàn không lệ thuộc vào cơ cấu lĩnh vực hoạt động, mà được đánh giá kỹ lưỡng trên yếu tố nội dung và giá trị nghệ thuật”.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button