Tin trong nước

Trại sáng tác Ảnh Nghệ thuật KV ĐB Sông Cửu Long: Tiếp tục ngày sáng tác hiệu quả

Liên lạc với các NSNA phụ trách các cụm thì được biết, ngày hôm nay, dù thời tiết diễn biến khá nhanh, khi bừng nắng, lúc lại xuất hiện những cơn mưa ngắn, tuy nhiên không quá ảnh hưởng đến hoạt động sáng tác của anh em nghệ sĩ, đặc biệt là khi tinh thần sáng tác của anh em đang rất phấn khởi.

Sau đây là những hình ảnh tổng hợp được ghi nhận từ phóng viên Tạp chí Nhiếp ảnh về không khí sáng tác của ngày làm việc thứ hai tại trại sáng tác ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

   Cụm 1 – sáng tác tại Cần Thơ (Tiểu đoàn Đặc công QK 9; Tiểu đoàn Trinh sát; Xí nghiệp Kinh tế Quốc phòng 404)

Theo chân các NSNA cụm số 1 tại thành phố Cần Thơ di chuyển đến Tiểu đoàn Đặc công QK 9, phóng viên Tạp chí Nhiếp ảnh đã ghi nhận không khí làm việc hết sức khẩn trương của Tiểu đoàn trong việc chỉ đạo, bố trí công tác huấn luyện với đầy đủ nội dung đặc thù của đơn vị và những trải nghiệm mới lạ, thú vị của một số NSNA lần đầu được tiếp cận sáng tác về người lính Đặc công. Các nghệ sĩ đã tranh thủ toàn bộ quỹ thời gian và hầu như không bỏ sót một nội dung huấn luyện nào nhằm ghi lại những hình ảnh sinh động nhất về đơn vị lính có nhiệm vụ đặc biệt này.

Cụm 2 – sáng tác tại Sóc Trăng:

Trao đổi với cụm trưởng Văn Ngọc Nhuần thì được biết, hôm nay là một ngày ra quân sáng tác đồng loạt, hiệu quả của toàn cụm tại nhiều địa điểm với các nội dung phong phú, đa dạng như: Trường Quân sự QK9; Trung đoàn 897 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng); Trường Huấn luyện bộ đội Biên phòng; Đồn Biên phòng 646; đồn Biên phòng 642… NSNA Văn Ngọc Nhuần cũng chia sẻ, trong ngày làm việc thứ 2 này, với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các đơn vị, một nội dung rất thời sự là buổi tập huấn, thông tin cho các giáo dân công giáo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng về vấn đề biển Đông. Đây là nội dung tạo được nhiều chất liệu sáng tác hiệu quả cho anh em.

Cụm 3 – sáng tác tại Long Xuyên:

Bù lại ngày hôm qua với điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi, trong ngày làm việc thứ hai này, anh em nghệ sĩ của cụm 3 đã tỏa ra sáng tác tại các đơn vị như Trung đoàn Bộ binh 892 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang); Đại đội Bộ binh 7; Tiểu đoàn Bộ binh 511; Đơn vị Huấn luyện Quân khuyển (Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên – An Giang). NSNA Quản Ngọc Minh – Cụm trưởng Cụm 3 cho biết: “Hôm nay là ngày sáng tác rất hiệu quả của anh em nghệ sĩ cụm 3. Tôi tin đã có nhiều short hình đẹp được ghi lại và sẽ ra mắt trong ngày triển lãm sắp tới tại Quân khu”.

Cụm 4 – sáng tác tại Chi Lăng (An Giang):

Sang ngày làm việc thứ hai, các nghệ sĩ đã thực tế sáng tác tại Tiểu đoàn Trinh sát; Tiểu đoàn Đặc công; Trung đoàn 9; Trung đoàn 320 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang. Cụm trưởng Nguyễn Phương Ngoan cũng chia sẻ: “Trong ngày sáng tác hôm nay, anh em nghệ sĩ cụm 4 đã thực sự “thu hoạch” khi bắt gặp được khoảnh khắc các chiến sĩ hành quân sáng sớm trong rừng thốt nốt với điều kiện thời tiết, ánh sáng rất đẹp. Đó dường như là một khởi đầu hết sức may mắn cho anh em bắt đầu ngày sáng tác hiệu quả.”.

Cụm 5 – sáng tác tại Đồng Tháp:

Ngày hôm nay, các nghệ sĩ trong cụm 5 đã tập trung sáng tác tại hai đơn vị lớn là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp và đơn vị kinh tế quốc phòng Đoàn 959.

Ngày hôm nay, BTC cũng đã hoàn thiện bước chuẩn bị cơ bản cho buổi lễ Tổng kết trại và Khai mạc triển lãm ảnh tại Bảo tàng Quân khu 9.

Ngày mai, 21/6/2014, các cụm tiếp tục tận dụng thời gian còn lại, sắp xếp xen kẽ các nhóm nhỏ đi sáng tác tại một số đơn vị của Quân khu 9 theo đúng kế hoạch.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button