Tin trong nước

Trại sáng tác ảnh KV Nam Trung bộ – Tây Nguyên năm 2013 tại Bình Định: Đi thực tế sáng tác tại Bình Định

Trước đó, Ban Tổ chức trại đã có những chuyến khảo sát, tiền trạm chu đáo khi lên kế hoạch và sắp xếp chương trình, bố trí xe đưa đón hội viên phục vụ chuyến thực tế sáng tác lần này.

Hơn 70 hội viên và trại viên dự thính đã được chia thành 5 tổ để đi thực tế sáng tác tại địa bàn thành phố Quy Nhơn và các huyện có nhiều thuận lợi cho sáng tác ảnh nghệ thuật như các buôn làng người dân tộc thiểu số Tây Nguyên, khu du lịch, bảo tàng lịch sử, văn hóa, các danh thắng nổi tiếng của Bình Định, biển, rừng và các đảo, các làng nghề thủ công truyền thống…

Đây là nội dung hấp dẫn, thu hút sự tham gia rất nhiệt tình của anh em hội viên. Với sự hợp tác hiệu quả của chính quyền và người dân tại các điểm đến, số đông các hội viên đi sáng tác đều đã hoàn thành phần ảnh báo cáo trại của mình và thu hoạch được những tác phẩm chất lượng.

Theo quy định của Ban Tổ chức trại, sau 2 ngày đi thực tế, các hội viên phải nộp 3 file ảnh tự chọn để Hội đồng Thẩm định của trại trực tiếp thực hiện việc phân tích, đánh giá những yếu tố nội dung, kỹ thuật cơ bản… của tác phẩm.

Sáng 21/6/2013, HĐ Thẩm định kết quả của trại gồm: NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN; NSNA Lý Hoàng Long và NSNA Long Thành – Ủy viên HĐNT Hội NSNAVN.

Từ 186 file ảnh của 62 hội viên gửi báo cáo, Hội đồng Thẩm định đã chọn ra 93 tác phẩm chất lượng tốt để trưng bày triển lãm báo cáo kết quả Trại sáng tác; đồng thời chấm chọn 05 giải đồng hạng của trại, gồm:

1. Tác phẩm: Võ Tây Sơn – tác giả Võ Duy Tuyên (Kon Tum)

2. Tác phẩm: Ra lò – tác giả Nhất Hạnh (Gia Lai)

3. Tác phẩm: Hấp cá – tác giả Mai Thành Chương (Quảng Nam)

4. Tác phẩm: Ngày hè – tác giả Đặng Kế Cường (Quảng Nam)

5. Tác phẩm: Sau chuyến ra khơi – tác giả Phùng Đức Dũng (Đà Nẵng)

Thay mặt Hội đồng Thẩm định, NSNA Lý Hoàng Long và NSNA Long Thành đã lựa chọn một số tác phẩm để phân tích những mặt mạnh, mặt hạn chế liên quan đến kỹ thuật và phương pháp thể hiện tác phẩm. Những ý kiến phân tích, trao đổi giữa hội viên tham gia trại và các thành viên Hội đồng Thẩm định đã tạo ra không khí học tập sôi nổi, hào hứng của buổi đánh giá tác phẩm.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button