Thiết bị

Sài Gòn trên từng khung hình full-frame từ Sony A7 & 7R

Là nhiếp ảnh gia chụp ảnh ở nhiều thể loại, Peter Phạm mong muốn sở hữu một thiết bị nhỏ gọn nhưng có thể đáp ứng được chất lượng ảnh tốt nhất có thể. Sau khi trải nghiệm với Sony Alpha 7 và hai ống kính FE 35mm f/2.8 và FE 55mm f/1.8, Peter cho rằng chiếc máy hoàn toàn có thể thay thế được những mẫu máy chuyên nghiệp nhờ sở hữu cảm biến ảnh full-frame 24.3 MP với tốc độ hoạt động nhanh.

Không khí bình yên tại một ngôi chùa giữa Sài Gòn (ảnh: Peter Phạm)

(Sony A7 & CZ 35mm FE F/2.8 ZA – 1/60 sec @ f/8.0 ISO 1000)

Hình ảnh từ một ngôi chùa của người Hoa tại quận 5, khu Chợ Lớn với góc chụp từ dưới lên, bức ảnh cho chi tiết thể hiện tốt từ vùng sáng đến những chỗ tối. Nhờ màn hình LCD với khả năng lật, tác giả vẫn có được những góc nhìn sáng tạo mà nhiều lúc phải rất khó khăn để nắm bắt được.

Màu sắc cuộc sống đời thường nơi góc khuất Sài Gòn (ảnh: Peter Phạm)

(Sony A7 & CZ 35mm FE F/2.8 ZA, 1/60 sec @ f/8.0 ISO 100)

Một chút Sài Gòn in bóng xuống mặt nước tĩnh lặng (ảnh: Peter Phạm)

(Sony A7 & CZ 35mm FE F/2.8 ZA, 1/320 sec @ f/8.0 ISO 100)

Một mảng tường của căn nhà cũ trong con hẻm nhỏ (ảnh: Peter Phạm)

(Sony A7 & CZ 35mm FE F/2.8 ZA, 1/3000 sec @ f/2.8 ISO 100)

Ở bức hình trên, với kính ngắm điện tử EVF 2,4 triệu điểm ảnh, mọi chi tiết ảnh bạn muốn chụp có thể hiển thị rõ ràng trong tầm mắt. Bức ảnh thể hiện độ nét, chi tiết, độ trong trẻo, màu sắc, bokeh và dynamic range của ống kính và máy ảnh Sony Alpha 7.

Kể cả khi trời choạng vạng, Sony Alpha 7 vẫn cho ra được những bức ảnh có độ chi tiết cao và ít nhiễu. Bạn có thể dễ dàng in được những bức ảnh có kích thước 90 x 60 cm. Nhờ vậy, mà khoảnh khắc Sài Gòn chuyển ngày sang đêm được lưu lại một cách rõ nét và đẹp mắt.

6h tối, UBND TP.HCM lộng lẫy dưới lên đèn dưới nền trời xanh đen (ảnh: Peter Phạm)

(Sony A7 & CZ 35mm FE F/2.8 ZA, 1/45 sec @ f/8.0 ISO 6400)

Cũng từ UBND TP.HCM, nhiếp ảnh gia Hoàng Thế Nhiệm với chiếc máy Sony Alpha 7R đã đem đến một bức ảnh phơi sáng ở thời gian lên đến 4 giây. Mọi chi tiết ảnh cũng như màu sắc được thể hiện chân thật, rõ ràng, không khác gì bạn chụp khi ở ban ngày.

UBND TP.HCM vẫn rực rỡ khi được chụp ở một góc độ khác (ảnh: Hoàng Thế Nhiệm)

(Sony A7R, lense SEL 10-18mm F4 OSS, Speed 4″ F11, ISO 100)

Có thể thấy một vài bức ảnh không chỉ khắc hoạ phần nào phong cảnh, cuộc sống ở Sài Gòn mà còn cho thấy sức mạnh của dòng máy ảnh full-frame không gương lật hoán đổi ống kính đầu tiên của Sony. Với một thiết kế nhỏ gọn chỉ trong lòng bàn tay, Sony Alpha 7 và 7R có thể đem lại những bức ảnh với chất lượng chuyên nghiệp với ISO lên đến 25.600, tốc độ chụp đạt đến 1/8000 giây rất ấn tượng. Ngoài ra, mẫu máy ảnh hiện đại này còn sở hữu nhiều tính năng thú vị như khả năng kết nối Wi-Fi dễ dàng hơn với NFC. Máy sở hữu hệ thống điều chỉnh đa dạng giúp người chụp nhanh chóng thao tác đến những tính năng cần thiết, đồng thời không bỏ sót bất kỳ khoảnh khắc nào như ý muốn nhờ khả năng hoạt động nhanh, lấy nét chớp nhoáng.

Hiện nay, Sony đang tổ chức trải nghiệm thực tế cho cả Sony Alpha 7 và Sony Alpha 7R tại cửa hàng Tân Tân (thương xá Tax – TP.HCM) và cửa hàng Digiworld Hà Nội (số 6 Hàng Bài – Hà Nội). Đây là cơ hội để bạn tự mình kiểm tra và khám phá chất lượng của 2 dòng máy ảnh này.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button