Kỹ thuật

PowerArchiver 2009: Nén và giải nén file mạnh mẽ hơn

Và với phiên bản PowerArchiver 2009 (PA9) người dùng lại có thêm một công cụ đáng giá trong việc nén/ giải nén cũng như bảo mật dữ liệu. Bạn có thể tải về bản dùng thử trực tiếp tại đây (có dung lượng 6.82MB).

Sau đây là những điểm nổi bật của phiên bản mới này:

+ Không những có khả năng tăng cường tốc độ nén/ giải nén và có khả năng hỗ trợ khá nhiều định dạng nén phổ biến hiện nay như: ZIP, 7-ZIP, CAB, TAR.BZ2, BH, RAR, ACE,….. PA9 còn cho phép xem được hơn 18 định dạng ảnh khác nhau, có thể giúp chọn lựa nhiều kiểu skin đẹp mắt (có cả giao diện ribbon của Office 2007). Có thể nói PA9 đã thật sự lột xác so với phiên bản trước đó.

+ Tích hợp công nghệ mã hóa AES 256-bit giúp tài liệu của bạn được bảo đảm an toàn. Ngoài ra còn có 3 công nghệ khác là PK v2.04g, AES 128-bit hay AES 192-bit giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho việc bảo mật tập tin hơn. Để thực hiện việc mã hóa tập tin/ thư mục bạn chọn thẻ Tools> Encrypt File (Ctrl+E) và thực hiện một số công việc cơ bản trong quá trình khai báo rồi nhấn Encrypt.

+ Khả năng giúp bạn có thể lưu trữ các mật khẩu thường dùng nhờ công nghệ Password Manager giúp dễ dàng lưu trữ các mật khẩu mà không cần phải sử dụng các dịch vụ khác cũng như các phần mềm chuyên dụng, chỉ cần nắm giữ một mật khẩu chính dùng để truy cập mà thôi. Để thiết đặt các tùy chọn việc sao lưu password bạn vào thẻ Options, chọn mục Configuration… rồi chọn chức năng Password Manager. Tại đây, nếu thấy password mình hay sử dụng hiện ra hãy ngay lập tức xóa nó đi nhằm tránh lộ password của mình.

+ Bạn có thể dễ dàng sao lưu các công việc đang thực hiện trong PA9 bằng tiệc ích Auto-Backup. Rất đơn giản: chỉ cần vào thẻ Backup, chọn edit để thực hiện sao lưu công việc hiện tại trên PA9.

+ Thực hiện tạo ra các file tự bung (CAB và SFX) đơn giản, dễ dàng chia sẻ tài liệu với bạn bè qua mạng mà không cần lo máy của bạn mình có cài sẵn phần mềm nén/giải nén hay không. Để tạo một file SFX bạn chọn thẻ Tools – SFX Wizard rồi thực hiện việc khai báo cơ bản là xong. Còn để tạo một file CAB bạn thẻ Tools – Archive Convert rồi chỉ đường dẫn đến file tập tin cần nén xong đánh dấu chọ trước mục CAB trong trường Destination Format và nhấn OK.

+ Bổ sung công cụ Batch ZIP giúp chương trình có khả năng hỗ trợ việc nén hàng trăm file cùng một lúc một cách dễ dàng và nhanh chóng, đây là một chức năng sáng giá của PA9 mà Winrar không thể làm được. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ dễ dàng giải nén hàng trăm file cùng một lúc với công cụ Multi-Extract.

Sử dụng Batch Archive để thao tác nhanh với file nén/giải nén

Ngoài ra chương trình còn tăng cường khả năng xử lý và ghi các file ảnh đĩa Iso, cải thiện công nghệ tạo đĩa ảo, khôi phục các tập tin ZIP bị lỗi hay khả năng tạo/trộn nhiều file ZIP lại với nhau,…

Với những tính năng đáng giá trên, có thể nói PA9 là một công cụ hữu ích đáng có trên máy tính của bạn.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button