Tin tức chung

Đại hội Chi hội NSNAVN tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2014 – 2019

Chi hội NSNAVN tỉnh Thái Bình có 8 hội viên, trong đó 3 hội viên trên 60 tuổi, 5 hội viên được kết nạp trong nhiệm kỳ 2009 – 20014.

NSNA Nguyễn Duy Đông – Chi hội Trưởng đã báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2009 – 2014 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2014 – 2019. Trên cơ sở xây dựng nguyên tắc hoạt động, Chi hội thường xuyên tổ chức sinh hoạt định kỳ, trao đổi nghiệp vụ, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong hoạt động sáng tác cũng như trong cuộc sống. Hàng năm, Chi hội đều tổ chức các chuyến đi sáng tác tại các vùng miền trên cả nước. Tích cực tham gia trại sáng tác của Hội NSNAVN hoặc Hội VHNT tỉnh Thái Bình tổ chức. Đó cũng là lý do để các hội viên trong Chi hội gặt hái được những thành công nhất định, hàng trăm tác phẩm đã được trưng bày triển lãm hoặc đoạt giải tại các cuộc thi cấp quốc gia, khu vực và quốc tế. Trong đó nổi bật là các cá nhân hội viên như: Đỗ Thanh Phúc, Nguyễn Phục Anh, Nguyễn Duy Đông, Hà Duy Thanh, Lê Hữu Dụng… Hội viên thuộc Chi hội luôn là lực lượng nòng cốt trong phong trào nhiếp ảnh tỉnh Thái Bình, thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Hội NSNAVN và Hội VHNT tỉnh Thái Bình. Điều đáng ghi nhận là trong các năm 2011, 2012, 2013 đã có 5 hội viên mới được kết nạp, bổ sung đáng kể cho lực lượng của Chi hội.

Bên cạnh những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động của Chi hội cũng còn những hạn chế. Do chỉ có duy nhất Chi hội Trưởng chịu trách nhiệm điều hành và tổ chức hoạt động của Chi hội, nên không tránh khỏi những khiếm khuyết nhất định. Tuy được tổ chức thường xuyên nhưng hiệu quả đích thực của các buổi sinh hoạt không cao, công tác thi đua khen thưởng thiếu công khai dân chủ… Sự chia sẻ của hội viên đối với Chi hội trưởng chưa cao, cho nên đôi khi bộc lộ những bức xúc không đáng có, ảnh hưởng đến phong trào chung. Cá nhân hội viên chưa thực sự đổi mới để nâng cao trình độ nghiệp vụ trong hoạt động sáng tác… Đó cũng là lý do hơn 2 năm gần đây, phong trào nhiếp ảnh của tỉnh Thái Bình có biểu hiện chững lại, thậm chí có xu hướng tụt dốc so với các tỉnh bạn trong khu vực.

Xây dựng phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2014 – 2019, Chi hội NSNAVN tỉnh Thái Bình xác định tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, khắc phục các vấn đề còn tồn tại như: xây dựng mối đoàn kết nội bộ; tăng cường nâng cao trình độ nghiệp vụ, khả năng làm chủ thiết bị, công nghệ, kiện toàn tổ chức, xây dựng quy chế hoạt động… theo xu hướng Nhất trí – Đoàn kết – Phát triển. Chi hội sẽ tổ chức triển lãm của cá nhân hội viên, triển lãm nhóm để tạo cơ hội cho hội viên công bố tác phẩm của mình rộng rãi đến công chúng. Tích cực tham gia các cuộc giao lưu sáng tác, trao đổi nghiệp vụ, không ngừng bồi dưỡng các tác giả nhiếp ảnh trẻ trong tỉnh để phát triển lực lượng…

Tại Đại hội, các hội viên trong Chi hội đã tích cực phát biểu tham luận đóng góp ý kiến về hoạt động của Chi hội, đồng thời góp phần tìm giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội.

Phát biểu với Đại hội, NSNA Vũ Quốc Khánh đánh giá cao sự phát triển lực lượng của Chi hội trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh vấn đề cần quan tâm hiện nay là luôn phải ổn định tổ chức, cải thiện tinh thần đoàn kết, nâng cao chất lượng hội viên và chất lượng sáng tác của cá nhân hội viên cũng như tập thể Chi hội.

 NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNAVN phát biểu chỉ đạo Đại hội

NSNA Vũ Quốc Khánh cũng lưu ý một số vấn đề còn tồn tại hiện nay của Chi hội và khẳng định để khắc phục những hạn chế yếu kém đó, tập thể Chi hội cần tăng cường sinh hoạt, chia sẻ với nhau, đề cao tính tập thể, hạn chế tư tưởng cá nhân… Tích cực trau dồi về nghiệp vụ để tạo những bước tiến vững chắc trong hiệu quả sáng tác. Mọi hoạt động của Chi hội cần bám sát Điều lệ và hệ thống Quy chế của Hội NSNAVN, bảo đảm tính nguyên tắc, tập trung, dân chủ. NSNA Vũ Quốc Khánh cũng thông báo khái quát công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, Đại hội Chi hội NSNAVN tỉnh Thái Bình đã bầu được ban lãnh đạo Chi hội nhiệm kỳ 2014 – 2019 gồm: NSNA Nguyễn Duy Đông – Chi hội Trưởng, NSNA Đỗ Thanh Phúc – Chi hội Phó.

Ban Chấp hành Chi hội NSNAVN tỉnh Thái Bình

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button