Tin tức chung

Đại hội Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Kiên Giang khóa V (2014-2019)

Về dự Đại hội có NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN; NSNA Lê Xuân Thăng – Phó Chủ tịch Hội NSNAVN; NSNA Trương Hoàng Thêm – Ủy viên Thường vụ BCH Hội NSNAVN; NSNA Tạ Hoàng Nguyên – Ủy viên Ban Kiểm tra Hội NSNAVN, Chi hội Trưởng Chi hội Cà Mau. Khách mời địa phương có ông Lâm Thành Liêm – Quyền Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật; Ông Lê Minh Hoàng – Giám đốc sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Ông Lê Xuân Bảo đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang, Nhà báo Nguyễn Tấn Vạn – Phó Tổng biên tập Báo Kiên Giang. Đại diện các Chi hội Điện ảnh, Âm nhạc, Mỹ thuật, Sân khấu và Phân hội Nhiếp ảnh tỉnh cùng 17 hội viên Chi hội NSNA tham dự.

Năm năm qua, Chi hội NSNAVN tỉnh Kiên Giang đã có nhiều cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ. Kết hợp Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh bồi dưỡng, đề nghị Trung ương Hội NSNA Việt Nam xét kết nạp được 4 hội viên vào Hội NSNA Việt Nam, đạt 200% chỉ tiêu của nghị quyết nhiệm kỳ IV đề ra. 3 hội viên được phong tước hiệu E.VAPA, 2 hội viên địa phương đủ tiêu chuẩn đang đề nghị Hội TW xét kết nạp NSNAVN năm 2014.

Có thể nói, trong nhiệm kỳ qua tuy còn nhiều khó khăn nhưng từng hội viên trong Chi hội thể hiện tốt tinh thần trách nhiệm và sự đam mê với nghề, tích cực hoạt động sáng tác, đã có nhiều tác phẩm đạt chất lượng và đoạt những giải thưởng với 46 giải thưởng cấp tỉnh, 15 giải khu vực và tương đương, 11 giải cấp Quốc gia, 83 giải Quốc tế… Trong đó có nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, giải thưởng Xuất sắc Quốc gia. Về ảnh triển lãm đã có 50 ảnh triển lãm khu vực và tương đương, 13 ảnh triển lãm cấp Quốc gia và 1150 ảnh triển lãm tại 45 quốc gia trên thế giới. Nhiều hội viên tham gia thi ảnh Quốc tế thường xuyên ở các tổ chức của FIAP, PSA, ISF… đã được nhiều phần thưởng và tước hiệu cao quý; có 8 hội viên được nhận tước hiệu FIAP với 6 A.FIAP, 1 E.FIAP, 1 E.FIAP/s.

Do có nhiều thành tích trong hoạt động, Chi hội 5 năm liền được tặng Bằng khen của Trung ương Hội. Có 14 Bằng khen cấp tỉnh, 16 Bằng khen cấp Trung ương (Trung ương Hội và Bộ ngành) tặng thưởng cho các hội viên của Chi hội, trong đó có 2 hội viên 5 năm liền được tặng Bằng khen của Trung ương Hội. Đại hội kỳ này cũng đã đưa ra phương hướng với nhiều chỉ tiêu cụ thể trong hoạt động nhiệm kỳ 2014-2019. Những nội dung về nâng cao trình độ nhận thức chính trị tư tưởng; trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tăng cường thực tế sáng tác, giao lưu và triển lãm trong, ngoài tỉnh; phát triển lực lượng; tăng cường sự kết hợp với hội địa phương… là những định hướng cơ bản được Đại hội quan tâm.

Đại hội nhiệm kỳ V (2014-2019) của Chi hội Kiên Giang cũng đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 3 người là NSNA Trương Thạch Vũ làm Chi hội Trưởng; các NSNA Huỳnh Lãnh, Nguyễn Đoàn Kết làm Chi hội Phó. Ngoài 2 đại biểu đương nhiên, Đại hội cũng đã bầu 7 NSNA tham dự Đại hội Hội NSNAVN vào tháng 12/2014 tại Hà Nội.

Chào mừng Đại hội nhiệm kỳ V, Chi hội NSNA Tỉnh Kiên Giang đã tổ chức triển lãm bộ ảnh gần 100 tấm, là những tác phẩm chọn lọc được các NSNA sáng tác ở trong và ngoài tỉnh trong 5 năm qua. Triển lãm được tổ chức từ ngày 4/8 đến hết 10/8/2014 tại hội trường lớn Hội Văn học Nghệ thuật Kiên Giang.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button