Tin quốc tế

Khai mạc Đại hội FIAP lần thứ 31

Về dự Đại hội năm nay có gần 150 đại biểu từ 37 quốc gia thành viên và vùng lãnh thổ của các Châu lục. Trong phiên khai mạc buổi sáng, Đại diện nước chủ nhà đã đến dự và phát biểu chào mừng Đại hội FIAP 31. Cũng tại phiên họp thứ 1, Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết 2 năm hoạt động từ sau Đại hội lần thứ 30 tại Việt Nam của Chủ tịch FIAP E. Wanderscheind và Tổng thư ký M. Riccardo Busi; đồng thời thảo luận các vấn đề nổi cộm liên quan tới nghệ thuật nhiếp ảnh của tổ chức nhiếp ảnh lớn nhất thế giới này. Nhiều tham luận của các đại biểu từ nhiều quốc gia đã đặt ra trước Đại hội những nội dung quan trọng trong điều hành của FIAP thời gian qua. Đại hội FIAP 31 sẽ còn phiên họp thứ 3 ( vào ngày 27/8) để bầu một số vị trí quan trọng của Ban lãnh đạo FIAP nhiệm kỳ tới, trong đó có chức Chủ tịch FIAP. Chủ tịch đương nhiệm E. Wanderscheind đã quyết định nghỉ hưu sau nhiều năm tham gia ban lãnh đạo FIAP, trong đó có 13 năm là Chủ tịch. Đại hội cũng sẽ quyết định lựa chọn quốc gia đăng cai tổ chức Đại hội FIAP lần thứ 32 vào năm 2014. Được biết đã có 4 nước đệ trình đơn lên lãnh đạo FIAP để tổ chức sự kiện thường niên này là Na uy, Thổ Nhĩ kỳ, Ấn Độ và Hàn Quốc. Đại hội FIAP tại Singapore sẽ kết thúc vào ngày 27/8. Trong khuôn khổ hoạt động FIAP 31, các nghệ sĩ nhiếp ảnh quốc tế sẽ đi thực tế và tác nghiệp tại một số địa danh của Quốc đảo Sư Tử như : Vườn Quốc gia  Singapore, công viên Sư Tử, vườn thú Singapore, Đập Marina, Bờ biển vịnh Marina… Trong ngày đầu tiên đi sáng tác tại Singapore, các nhà nhiếp ảnh đã được chứng kiến sự phát triển nhanh chóng, bền vững của một quốc gia nhỏ bé ở Đông Nam Á, gắn liền các công trình xây dựng văn minh, hiện đại với bảo vệ môi trường sống của con người.

Đoàn đại biểu Nhiếp ảnh Việt Nam gồm 3 nghệ sĩ, do NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNAVN, đại diện FIAP tại Việt Nam dẫn đầu đã tham dự Đại hội và có những đóng góp tích cực vào các hoạt động của Đại hội.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button