Kỹ thuật

Hàm răng sáng bóng, nụ cười rạng ngời chỉ với 5 bước trong Photoshop

Chúng ta sẽ dùng bức ảnh sau để thực hành nhé.

Bước 1: Đầu tiên, hãy dùng công cụ Lasso từ bảng công cụ trong Photoshop, hoặc nhấn chữ L trên bàn phím của bạn để chọn nhanh công cụ Lasso: (xem hình minh họa).

Với công cụ Lasso, hãy vẽ một vùng chọn xung quanh răng. Không cần phải cố vẽ chính xác vì vùng chọn này chỉ là tạm thời. Tất cả những gì bạn cần là làm sao để hàm răng nằm gọn bên trong khu vực được chọn:

Bước 2: Với khu vực xung quanh răng đã chọn, hãy click vào biểu tượng New Layer (nút nằm ở dưới bảng Layers):

Sau đó, hãy chọn vào Hue / Saturation từ danh sách:

Lý do răng không trắng sáng là bởi có nhiều mảng bám màu vàng trên bề mặt, vì vậy chúng ta cần phải loại bỏ màu vàng đó. Để làm được điều đó, với hộp thoại Hue / Saturation mở, click vào mũi tên trỏ xuống ở bên phải của từ “Master” ở phía trên cùng của hộp thoại và chọn vào Yellows từ danh sách này.

Với màu vàng đang được chọn, hãy kéo thanh trượt Saturation sang bên trái để giảm độ bão hoà màu, nhằm loại bỏ bớt các màu vàng trên răng.

Bước 3: Bây giờ trông hàm răng đã trắng hơn trước, nhưng để có kết quả tốt hơn hãy làm thêm các bước sau. Trước tiên, hãy trở lại mục Edit ở phía trên của hộp thoại, click vào mũi tên trỏ xuống một lần nữa, và lần này hãy chọn Master từ danh sách. Tùy chọn Master sẽ cho phép chúng ta thực hiện việc thay đổi màu trong hình ảnh:

Với “Master” được chọn, kéo thanh trượt Lightness về bên phải (như hình dưới). Hãy theo dõi hình ảnh trong cửa sổ tài liệu khi kéo thanh trượt để đạt kết quả theo ý muốn:

Khi đã hài lòng hãy Click OK để thoát khỏi hộp thoại.

Hình ảnh bây giờ không chỉ trắng phần răng mà nó sẽ trắng cả vùng xung quanh răng, vì đó là vùng chọn mà chúng ta đã tạo lúc đầu với công cụ Lasso:

Bước 4: Hãy chắc chắn rằng layer mask ( Hue/Saturation) được chọn như hình minh họa dưới.

Bây giờ chúng ta sẽ vào menu Edit ở thanh menu chính phía trên và chọn Fill, khi xuất hiện hộp thoại Fill,  hãy click vào mũi tên trỏ xuống và chọn Black từ danh sách:

Nhấn OK để thoát khỏi hộp thoại. Giờ đây Photoshop phủ màu đen lên lớp layer mask (Hue/Saturation) như hình minh họa dưới:

Với layer mask (Hue/Saturation) được tô màu đen hình ảnh hàm răng bây giờ lại trở nên vàng ố:

Không sao, Chúng ta sẽ khắc phục điều đó mặc dù bằng cách sử dụng brush để tô trắng răng trở lại trong bước cuối cùng của bài thực hành.

Bước 5: Bây giờ là bước quan trọng nhất nhé. Hãy nhấn vào hình mũi tên công 2 chiều để chuyển màu nền trắng lên trên như hình minh họa nhé. Tiếp theo là hãy chắc chắn rằng  layer mask (Hue/Saturation) đang được chọn trong bảng layer.

Hãy chọn một Brush ở thanh công cụ như hình minh họa dưới.

Sau đó hãy tô lên phần răng. bạn sẽ thấy rất kỳ diệu là tô đến đâu răng trắng đến đấy. Nhớ phóng to hình để tô chính xác nhé:

Nếu bạn vô tình tô ra ngoài thì hãy nhấn Phím X để đảo ngược màu tô (thành màu đen) và tô lại những chỗ bị lem ra ngoài, sau đó nhấn X một lần nữa để trở về màu trắng để tô các phần còn lại.

Đối với một số chỗ bạn cần điều chỉnh opacity thấp hơn để đạt kết quả tốt nhất nhé. Với opacity khoảng 20% là lựa chọn tốt nhất để tránh làm sáng răng ở các góc tối của vùng miệng (xem hình minh họa dưới):

Hãy lưu ý rằng răng của chúng ta không phải là màu trắng tinh khiết. Vì thế để cho hình ảnh hàm răng trông có màu trắng tự nhiên, bạn hãy điều chỉnh hiệu ứng bằng cách giảm độ mờ đục của lớp điều chỉnh Hue/Saturation. Hãy chọn thông số Opacity theo cảm nhận màu sắc của bạn. Ví dụ  với hình ảnh trong bài thực hành này chúng ta giảm Opacity xuống khoảng 75% như hình minh họa:

Và kết quả là hàm răng từ ố vàng đã chuyển thành trắng sáng. Thật ấn tượng phải không các bạn!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: photoshopessentials

 

VAPA

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button