Kỹ thuật

Chọn mua khung ảnh số

Dưới đây là bốn nguyên tắc khi chọn mua một khung ảnh số để có được những bức ảnh đẹp với giá phải chăng nhất.

Đừng phụ thuộc vào thương hiệu

Trên thị trường có nhiều khung ảnh số có thương hiệu nhưng chất lượng không tốt. Có sản phẩm rất kém về khả năng cân chỉnh ảnh, hình ảnh không sắc nét và xám xịt. Trong khi đó, sản phẩm của một số hãng ít tên tuổi hơn lại cho sản phẩm khung ảnh số Pantouch với chất lượng tuyệt vời, kích thước 8 inch và màn hình cảm ứng. Hình ảnh hiển thị với màu sắc trung thực, độ sáng, độ tương phản, khả năng chỉnh màu sắc… cũng rất hoàn hảo.

Trước khi mua khung ảnh số, các chuyên gia của PCMag khuyến cáo người dùng hãy đọc thật kỹ các bài nhận xét về sản phẩm cần mua. Bởi hiện nay các tạp chí công nghệ phân tích từng sản phẩm khá chi tiết.

Đừng chọn khung ảnh số có độ phân giải dưới 640×480 pixel

79,99 USD/khung ảnh số Cenomax F7024B có sức hút với nhiều người, nhưng hãy cân nhắc kỹ vì sản phẩm chỉ có độ phân giải 480×234 pixel, khiến ảnh hiển thị bị mờ nhạt. Người dùng nên chọn những khung hình trên 640×480 pixel.

Tỉ lệ hiển thị

Hiện nay trên thị trường khung ảnh số thường có tỉ lệ 4:3 hoặc 15:9. Theo mặc định, máy ảnh số cho ảnh tỉ lệ 4:3, vì vậy khung ảnh tỉ lệ 4:3 rất thích hợp. Với những tấm ảnh 4:3 nếu ở trên khung 15:9 buộc bạn phải cắt bớt ảnh đi mới vừa màn hình LCD. Nhưng kết quả là khi xem những bức ảnh này bạn sẽ thấy đẹp hơn.

Một trong những khung ảnh PCMag đánh giá cao là Sony DPF-V900 9-inch Digital Photo Frame với tỉ lệ 15:9. Cùng với thiết kế mảnh mai và phần mềm độc đáo, sản phẩm này trông rất giống với một chiếc tivi mini chất lượng cao.

Hình ảnh chỉ là một phần

Chất lượng hình ảnh tuyệt vời chưa phải là yếu tố quan trọng nhất đối với tất cả mọi người. Điều bạn muốn là tính năng sản phẩm phải dễ sử dụng và đa dạng. Ví dụ, khung ảnh Kodak EasyShare EX811 và khung ảnh Pandigital 8-inch PanTouch đều có hệ thống menu dễ sử dụng, tích hợp Wi-Fi, dễ chia sẻ và xem hình ảnh trực tuyến. Bạn có thể đặt khung ảnh này ở nhà ông bà, đưa ảnh lên mạng để cả gia đình cùng xem.

Nếu bạn muốn chia sẻ ảnh tới những người tham gia một bữa tiệc, hãy nghĩ đến khung ảnh số Viewsonic”s DPX702. Khung ảnh này có pin bên trong cho phép bạn xem ảnh trong một giờ.

Một số khung ảnh PCMag đánh giá:

Cenomax F7024B 7-inch

Khung ảnh này có màn hình với độ phân giải 480×234 pixel, hơi thấp nên khiến ảnh hiển thị bị giãn và mờ nhạt.

Kodak EasyShare EX811

Đây là khung ảnh số đầu tiên có tính năng Wi-Fi, dễ thiết lập và sử dụng. Mặc dù chất lượng hình ảnh không phải là tốt nhất nhưng bộ nhớ 128MB và dây cắm tai nghe sẽ là những điểm hấp dẫn của nó.

Pandigital 8-inch PanTouch

Công ty sản xuất khung ảnh này đã sử dụng màn hình LCD giúp hiển thị những hình ảnh với chất lượng tốt nhất. Thiết bị này có thể điều khiển thông qua những phím bấm cảm ứng rất nhạy ẩn bên rìa của màn hình LCD, trông tương tự như màn hình ATM, và do đó được các chuyên gia đánh giá cao.

ViewSonic DPX702

Khung ảnh số với kích thước 7 inch này có pin sạc được nên thuận tiện khi mang đi. Mặc dù vậy, hình ảnh hiển thị không thật sự đẹp.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button