Kỹ thuật

Biến ảnh chụp thành tranh nét chì

Những người say mê hội hoạ cũng như các bạn yêu thích tranh vẽ đều biết rằng tranh vẽ bằng bút chì là loại tranh vẽ cơ bản nhất mà tất cả chúng ta đều biết vẽ qua. Và quả thật vẽ tranh bằng bút chì rất đẹp, một nét đẹp giản dị nhưng vẫn đậm chất nghệ thuật. Tuy nhiên, để vẽ được tranh chân dung hay phong cảnh chẳng hạn bằng nét chì đẹp là điều không dễ gì và cần phải có chút năng khiếu hội hoạ cũng như hoa tay thì mới có thể làm được. Và điều này gây khó khăn cho các bạn yêu tranh vẽ nhưng lại không có năng khiếu hội hoạ. Nhưng không sao, giờ đây bạn hoàn toàn có thể có được những bức tranh chân dung hay phong cảnh bằng nét chì với VvPhoto 1.8, phần mềm có thể biến các bức ảnh thành tranh vẽ bút chì.

Đây là phần mềm xử lý ảnh đa năng, có thể tương đương với cả ACDSee với rất nhiều tính năng cơ bản và nâng cao đặc sắc cùng các khả năng bổ sung mới như xử lý mắt đỏ, tải ảnh từ mạng, đổi nhiều định dạng ảnh… Nhưng ở đây ta sẽ chỉ đặc biệt chú ý đến tính năng biến ảnh chân dung, ảnh phong cảnh thành tranh nét chì mà thôi. Việc thao tác để biến ảnh thành tranh nét chì cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các thao tác chọn lựa như sau:

Đầu tiên, hãy chọn lựa các bức ảnh mà bạn muốn biến nó thành tranh vẽ chì (ảnh phong cảnh, chân dung…) rồi sau đó hãy chạy phần mềm VvPhoto 1.8 và bạn vào File chọn Open để mở ảnh cần chuyển đổi. Tiếp đó vào Menu Effect và tại đây bạn có 6 loại nét chì thông dụng để vẽ tranh nét chì và bạn có thể tuỳ chọn để thể hiện trên bức tranh yêu thích của mình bao gồm: Crayon là nét chì màu mảnh, Pencil Drawing là nét chì đen mảnh, Ostu Threshold là nét chì đậm không bóng, Threshold là nét chì đen lợt đến đen đậm, Local Method Threshold là nét chì đen từ đen mảnh đến đen dày và Iteration Threshold là nét chì đậm có độ bóng. Bạn có thể chọn các loại nét chì trên tuỳ thích cho bức tranh vẽ chì của bạn.

Vậy là bước cơ bản quan trọng nhất đã xong, giờ đây bạn đã có bức tranh nét chì thật đẹp rồi đó, bạn có thể điều chỉnh đường nét chì để bức ảnh đậm nhạt tuỳ thích. Ngoài ra, phần mềm còn có rất nhiều các tính năng khác cũng rất chuyên nghiệp, bạn có thể tự khám phá thêm. Phần mềm VvPhoto 1.8 tương thích với mọi hệ điều hành Windows, có dung lượng 1 MB, bạn có thể tải về dùng thử tại đây.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button