Tin trong nước

Triển lãm ảnh: “Thầy và trò- Kết nối đam mê”

Sáng ngày 14/12/2015, Lễ khai mạc triển lãm ảnh “Thầy và trò – Kết nối đam mê” đã được diễn ra tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. 83 bức ảnh  được trưng bày lần này rất quen thuộc với công chúng và đã làm nên tên tuổi của thầy và trò Khoa Nhiếp ảnh. Trong triển lãm này ta gặp lại một NSNA Lê Phức ấm áp trong “ Đất và người”. NSNA Chu Chí Thành với những thời khắc không quên ghi đậm nét tài liệu của một thời kỳ lịch sử. NSNA Vũ Khánh với tác phẩm nổi tiếng “Mặt trời của mẹ”. NSNA Phạm Tiến Dũng chỉn chu, gọn ghẽ trong ánh sáng bố cục. NSNA Vũ Huyến gây ấn tượng với “Mưa Cà Mau”. NSNA Nguyễn Văn Thành có những tác phẩm ảnh phóng sự ảnh độc đáo trên Báo ảnh Việt Nam. NSNA Trần Mạnh Thường với những tác phẩm phong cảnh mang đậm tình yêu quê hương đất nước. NSNA Vũ Nhật với những tác phẩm đậm chất suy tư. NSNA Vũ Đức Tân với những tác phẩm đời thường bình dị….

Bên cạnh những tác phẩm nổi tiếng của các thầy là những tác phẩm đã từng đạt giải của các sinh viên trong khoa Nhiếp ảnh. Mỗi một sinh viên là những bông hoa mang mầu sắc khác nhau, đã làm nên một vườn hoa khoe sắc . Một Lê Minh Yến hồn hậu tươi trẻ, Phan Thị Phương Hiền  đằm thắm và nữ tính trong từng khoảnh khắc. Ngô Lê Quỳnh mải mê với nhịp điệu cuộc sống. Ngô Bích Hiệp mải mê trong nhộn nhịp cuộc sống đời thường….Những sinh viên đã có những tác phẩm đạt giải các cuộc thi trong nước như: Lưu Trọng Đạt, Trần Thanh Giang, Đặng Trà My, Phạm Thị Vân, Bùi Hoàng Long, Lương Viết sơn Tùng, Lê Thu Trang, Nguyễn Thành Trung…..

Thật bình dị và ấm cúng khi “thầy trò cùng kết nối đam mê”. Những tác phẩm của sinh viên là thành quả mà mà các thầy cô dày công đào tạo, những tác phẩm nổi tiếng của các thầy là niềm tự hào không chỉ sinh viên trong khoa Nhiếp ảnh mà là dấu ấn khắc sâu trong lòng những người yêu thích nghệ thuật Nhiếp ảnh. Trong hành trình khám phá cái đẹp của nghệ thuật Nhiếp ảnh, thầy và trò cùng thể hiện giá trị nhân văn qua những ý tưởng của nghệ thuật đặc sắc, những tình cảm chân thành và sâu lắng, những góc nhìn tươi mới và màu sắc về cuộc sống.

Nhân dịp này, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã trao Thẻ Hội viên cho 03 Nghệ sĩ Nhiếp ảnh được kết nạp năm 2015 là: Ông Trần Thanh Hà – Trưởng Khoa Nhiếp ảnh, Bà  Lê Minh Yến và Phan Thị Phương Hiền.

Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam Vũ Quốc Khánh trao thẻ Hội viên cho 03 Hội viên mới

Triển lãm là một kỷ niệm đẹp trong lịch sử phát triển của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button