Thiết bị

Fujifilm FinePix X10: Máy ảnh compact phong cách retro

Fujifilm FinePix X10 có thân máy làm bằng hợp kim magie chắc chắn trong một thiết kế cổ điển, gợi nhớ đến máy ảnh phim 35mm. Mẫu này trang bị cảm biến CMOS, kích thước 2/3 inch, độ phân giải 12 Megapixel và bộ xử lý hình ảnh EXR của Fujifilm.

Nhờ những tính năng này, X10 cho phép người sử dụng chụp ảnh 6 Megapixel với dải tương phản rộng hoặc kết hợp 2 ảnh 6 Megapixel lại thành 1 bức hình có độ tương phản cao, hình ảnh với độ sắc nét, màu sắc rực rỡ.

X10 sử dụng ống kính Fujinon, zoom quang 4x (tương ứng tiêu cự 28-112mm) với độ mở f/2.0-f/2.8, X10 nâng cao khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng và tạo ra hình ảnh nổi bật trên phông nền. X10 cũng cho phép chụp ảnh macro tối đa ở khoảng cách 1cm và có chống rung quang học.

X10 được trang bị kính ngắm quang, với 85% khung ngắm so với hình ảnh thực tế. Nóc máy tích hợp đèn đèn flash dạng pop-up, có phạm vi chiếu sáng đến 7m ở ISO 800. Phía sau máy là màn hình kích thước 2.8 inch, độ phân giải 460.000 điểm ảnh, cung cấp khả năng xem hình ảnh tốt dưới ánh sáng mặt trời.

Dải ISO của máy khá rộng từ 100 đến 12.800, tạo điều kiện cho người dùng sử dụng trong nguồn sáng yếu. Máy đạt tốc độ chụp 7 hình/giây ở độ phân giải cao nhất 12 Megapixel và tối đa 10 hình/giây với độ phân giải thấp hơn.

Bên cạnh những chế độ chụp thông thường, Fujifilm bổ sung cho X10 những chế độ chụp ảnh chỉnh tay như M, A, S, khả năng chụp ảnh RAW như dòng máy DSLR và khả năng quay video Full HD 1080p tốc độ 30 khung hình/giây.

Fujifilm FinePix X10 được cho là đối thủ của Olympus XZ-1, Canon Powershot G1 X và Nikon COOLPIX P7100.

Mẫu máy compact cao cấp Fujifilm FinePix X10 hiện có giá khoảng 11,5 triệu đồng tại Hà Nội.

Thiết kế hoài cổ khiến Fujifilm FinePix X10 đặc biệt ấn tượng

Thân máy làm bằng hợp kim magie chắc chắc và khá “chất”

Khác với mẫu máy X100 chỉ sử dụng ống kính 1 tiêu cự, X10 có ống kính zoom 28-112mm tiện dụng

Kích thước ống kính ở dải zoom tối đa 112mm

Nóc máy nổi bật với hai bánh xe chế độ và bù sáng. Ngàm gắn phụp kiện bên ngoài được tích hợp khiến X10 chuyên nghiệp hơn

Nút Fn cho phép người dùng tùy chọn các thiết lập. Cạnh phải máy là vị trí cổng kết nối USB và HDMI

Mặt sau X10 nổi bật với màn hình LCD 2.8 inch, độ phân giải 460.000 điểm ảnh

Bên trái màn hình là các nút điều chỉnh, kính ngắm hiển thị 85% khung hình và nút bấm chủ động bật đèn flash

Bên phải màn hình là vị trí vòng điều chỉnh, vừa có thể xoay và bấm 4 chiều. Nút chuyển ảnh RAW và JPEG bên ngoài giúp thao tác nhanh hơn, nút DISP Back cũng chuyển nhanh các dạng ngắm hình

Đèn flash dạng Pop-up hứa hẹn mang lại hiệu suất mạnh mẽ

Đáy máy là vị trí của pin và thẻ nhớ

Giao diện tắt màn hình Live view, hiển thị thông số điều chỉ với chế độ M

Menu với ngôn ngữ tiếng Việt

Giao diện chế độ M với màn hình Live View

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button