Trong nước

Cuộc thi ảnh “Hành Trình Tìm Lửa”

1. Mục đích:

Cuộc thi ảnh Hành trình tìm lửa do Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) tổ chức, với mong muốn khơi nguồn những khoảnh khắc nhiếp ảnh đã từng đi vào ống kính của cán bộ, công nhân viên ngành Dầu khí; những đối tác, đồng nghiệp, nhà báo đến với PVEP trên mọi nẻo đường. Đồng thời là sân chơi để thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, trái tim của những người đã từng đi, đến, nghĩ, thấy về hành trình phát triển và lớn mạnh của hoạt động thăm dò khai thác dầu khí, thấy được ý nghĩa lớn lao và giá trị của nguồn năng lượng đồng hành với sự lớn mạnh của đất nước.

2. Đối tượng dự thi:

Công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam hoặc tại các nước khác, không giới hạn độ tuổi, biết chụp ảnh và yêu mến ngành Dầu khí Việt Nam (bao gồm cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên).

3. Nội dung cuộc thi:

Tác phẩm dự thi là những bức ảnh có nội dung phản ánh không khí hoạt động sản xuất kinh doanh, những gương mặt người cán bộ công nhân viên PVEP trong lao động, học tập, sinh hoạt đời thường ở các địa bàn dự án; những bức ảnh ghi lại hình ảnh những công trình, những hoạt động thăm dò khai thác dầu khí, các hoạt động chính trị – xã hội có liên quan đến PVEP, nhằm tôn vinh những đóng góp và thành quả mà tập thể người lao động PVEP và các đơn vị thành viên đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển.

4. Quy định về tác phẩm dự thi:

– Ảnh dự thi phải do chính tác giả chụp. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trước các tranh chấp liên quan đến bản quyền tác phẩm dự thi. Tác giả gửi ảnh dự thi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền bức ảnh của mình.

– Ảnh dự thi có nội dung phản ánh được đời sống lao động, con người, công việc đặc thù, hình ảnh đẹp của các công trình, dự án của ngành khai thác, thăm dò dầu khí trong quá khứ và hiện tại.

– Kèm theo tác phẩm dự thi là thông tin cá nhân (họ tên tác giả, địa phương, đơn vị, địa chỉ liên lạc, điện thoại, thời gian và địa điểm chụp bức ảnh), cùng lời bình ngắn gọn về tác phẩm không quá 100 chữ.

– Không chấp nhận những ảnh dự thi được lồng ghép, chỉnh sửa làm sai lệch thực tế.

– Không giới hạn số lượng ảnh dự thi.

– Trong trường hợp Ban Tổ chức yêu cầu, tác giả có ảnh đoạt giải phải gửi file ảnh gốc (hoặc film) chưa qua chỉnh sửa để đối chiếu.

– Ảnh dự thi trên các góc độ: Ảnh báo chí về lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí và các hoạt động đối ngoại, chính trị, xã hội có liên quan đến PVEP do các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, nhà báo thực hiện; ảnh tự chụp của cán bộ, công nhân viên, người lao động trong ngành dầu khí, các đối tác, liên doanh làm việc hợp tác cùng ngành dầu khí.

5. Cách gửi ảnh dự thi:

– Cách 1: Tác giả dự thi truy cập vào website: www.pvep.com.vn mục Hành trình tìm lửa hoặc http://hanhtrinhtimlua.pvep.com.vn, điền thông tin vào mẫu đăng ký dự thi, gửi files ảnh theo hướng dẫn. Kích thước file ảnh phải phù hợp với yêu cầu trên website

– Cách 2: Tác giả tải mẫu đăng kí dự thi tại website www.pvep.com.vn mục Hành trình tìm lửa hoặc http://hanhtrinhtimlua.pvep.com.vn, điền thông tin và gửi kèm với files ảnh dự thi qua email, đến địa chỉ: [email protected] hoặc [email protected] . File ảnh dự thi có định dạng JPG, độ phân giải 300dpi, kích thước chiều dài nhất tối thiểu 1800 pixel.

– Cách 3: Tác giả tải mẫu đăng kí dự thi tại website www.pvep.com.vn mục Hành trình tìm lửa hoặc http://hanhtrinhtimlua.pvep.com.vn, điền thông tin và gửi kèm ảnh dự thi (dưới dạng file ảnh, có định dạng JPG, độ phân giải 300dpi, kích thước chiều dài nhất tối thiểu 1800 pixel lưu vào đĩa CD; hoặc ảnh in trên giấy ảnh truyền thống với kích thước 30cm x 40cm hoặc 30cm x 45cm) qua đường bưu điện đến địa chỉ Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Hành trình tìm lửa”:

Chị Trịnh Thục Trinh, Thư ký Cuộc thi, ĐT: 0989129200

Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí,

Tầng 26, Tòa nhà Charm Vit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

ĐT: (84-4)3 772 6001 – Fax: (84-4)3 772 6027

(Ngoài bì thư ghi rõ: Ảnh tham dự cuộc thi “Hành trình tìm lửa”)

6. Thời gian nhận ảnh dự thi:

– Từ ngày 18/4/2012 đến ngày 30/8/2012. Đối với các tác phẩm gửi qua đường bưu điện, thời hạn cuối cùng tính theo dấu bưu điện của nơi gửi.

– Tổng kết trao giải vào 03/9/2012. Các bức ảnh đoạt giải sẽ được trưng bày giới thiệu cùng với các hoạt động của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí.

– Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ, mất mát, hư hỏng tác phẩm dự thi do quá trình vận chuyển hoặc do sự cố đường truyền internet.

7. Giải thưởng cuộc thi:

– 01 giải Nhất trị giá 15.000.000đ, cùng Bằng khen của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí.

– 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 10.000.000đ, cùng Bằng khen của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí.

– 03 giải Ba mỗi giải trị giá 5.000.000đ, cùng Bằng khen của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí.

– 05 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000đ, cùng Bằng khen của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí.

Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 05 giải, mỗi giải trị giá 3.0000.000đ cho 5 tác phẩm tiêu biểu nhất của các nội dung, gồm:

  • Bức ảnh chụp công trình dầu khí đẹp nhất;
  • Bức ảnh đẹp nhất do tác giả không chuyên chụp;
  • Bức ảnh mang thông điệp môi trường ý nghĩa nhất;
  • Bức ảnh có tính thời sự, chính trị, xã hội nhất;
  • Bức ảnh chân dung người lao động PVEP đẹp nhất.

8. Thành phần Ban Giám khảo cuộc thi:

  • Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam – Trưởng ban
  • Bà Lê Thị Lam Giang – Thành viên HĐTV PVEP
  • Ông Trần Bình Minh, Phó Tổng Giám đốc PVEP
  • Ông Trần Quang Dũng, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
  • Ông Vũ Nhật, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam

Lưu ý: các thông tin về cuộc thi có thể được thay đổi dựa trên quyết định của Ban tổ chức để phù hợp với tình hình thực tế của cuộc thi. Các thay đổi nếu có sẽ được cập nhật trên trang web www.pvep.com.vn/hanhtrinhtimlua

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button