Kỹ thuật

8 điều thú vị camera phone mang lại

Trong khi chờ xe buýt, chờ một bữa ăn của nhà hàng hay phải chờ bạn bè để cùng đi chơi…, với một chiếc điện thoại có máy ảnh thì lúc này bạn có thể luyện tập để “sáng tác” những tấm ảnh đẹp ngoài sức tưởng tượng.

1. Tìm những góc chụp “độc” nhất

Điện thoại vừa vặn trong lòng bàn tay và cánh tay của bạn có thể vươn đến những nơi mà người bạn không thể tiếp cận được. Vì thế, hãy tận dụng hết khả năng của cánh tay của mình.

Cây lá, bầu trời được “nhìn” từ dưới lên

Hãy cố đút tay cầm điện thoại của mình trong một cái bình lớn. Hãy sải cánh tay ra ngoài cửa sổ ô tô hay cửa phòng ngủ của mình hay đặt điện thoại gần patanh lúc bạn đang trượt băng. Bạn cũng có thể chọn góc chụp thật “độc” khi tiến lên ban công và nhìn xuống, tìm một góc nhìn khác của thế giới xung quanh. Tất cả đều trong lòng bàn tay của bạn…

2. Tìm cảnh trừu tượng

Hãy tìm những điều bất thường nhất trong những cái bình thường diễn ra xung quanh chúng ta.

Những bong bóng nước thật đẹp

Bạn có thể tìm những hình ảnh trừu tượng, giống như là bong bóng nước, những dải sọc màu trên bức tường… Rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá mà không cần đến máy ảnh chuyên dụng, chỉ cần điện thoại chụp ảnh nhỏ gọn bên mình.

3. Lấy bố cục

Bố cục tạo nên cái hồn cho tấm ảnh

Trước khi chụp bạn phải tưởng tượng đến bức ảnh trong đầu, tìm những góc chụp thú vị hay là những trạng thái độc đáo của các vật liền kề nhau. Những lúc như thế này, chờ đợi có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

4. Chụp toàn cảnh

Thiên nhiên thật hùng vĩ qua tấm ảnh panorama

Một số camera phone có thể chụp được toàn cảnh (panorama). Vì thế, không có lý gì để không thử chụp lấy một kiểu cho ấn tượng. Khung cảnh rộng hơn sẽ tạo được những điều thú vị mà bạn chưa bao giờ thấy.

5. Khám phá

Một đêm ở Paris

Camera phone là vật bất ly thân với bạn, ở bên bạn thường xuyên hơn máy ảnh. Vì thế, với chiếc điện thoại này, bạn có thể chụp được những nơi hay những vật mà bạn mới khám phá ra.

6. Chụp ảnh chân dung

Các trạm xe buýt sẽ cho bạn nhiều cơ hội tuyệt vời để thực hành khả năng chụp ảnh của mình. Rất nhiều người qua lại, rất nhiều xe dừng đỗ. Bạn cũng có thể thả sức sáng tác tại các ga tàu, sân bay hay đường hầm… Tại đây bạn có thể chộp ảnh những người mà mình chưa bao giờ gặp hoặc cũng có thể chụp lấy con đường riêng dành riêng cho các phương tiện này lúc màn đêm buông xuống và cả thành phố đã lên đèn. Ảnh sẽ thú vị không kém đấy!

7. Tự chụp chính mình

Vui hay buồn khi phải chờ đợi?

Tự chụp chân dung cho mình cũng là một nghệ thuật khá thú vị. Bạn có thể tự lấy các góc độ khác nhau để “lột tả” cảm xúc của mình khi đang phải chờ đợi.

8. Dựng phim

Một căn phòng được dựng lên từ những tấm ảnh chụp của camera phone

Chiếc điện thoại của bạn cũng có thể ghi hình và bạn cũng có thẻ nhớ flash với dung lượng lớn thì tại sao lại không nghĩ đến việc dựng một bộ phim để ghi lại những gì đang diễn ra?

 

VAPA

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button